Những cuốn sách khiến tim bạn phải rung rinh và reo vui trong mùa hè

(MTO 7 - 05/07/2020 19:44)

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để bạn "nhâm nhi" những cuốn sách ngọt ngào và đây là gợi ý thú vị Mực Tím dành riêng cho bạn!

Jeju - Từ lạ thành thương

Cũng như trước đó, Mười ngày, tám người và bốn giường tầng là cuốn sách được viết sau khi Thiên Phong tham gia gameshow Love House thì Jeju – từ lạ thành thương là quyển sách thứ 5 được viết sau khi Đặng Thiên Phong tham gia chương trình truyền hình thực tế Love Game tại đảo Jeju (Hàn Quốc).

Bạn sẽ bắt gặp những câu chuyện từ lạ thành quen của những con người xa lạ chưa hề hẹn trước sẽ cùng đến một nơi xa lạ, cảm nhận nhịp trái tim qua các bài viết: Tại sao lại là từ lạ thành thương?; Maze land - Mê cung tuyệt vời; Sự xuất hiện đúng lúc của kẻ khó ưa; Viết cho cha mẹ của cha mẹ chúng ta; Cuộc hẹn hò ướt nhẹp và lạnh ngắt; Cánh đồng lau sậy sangumburi - Nơi tình yêu bắt đầu và kết thúc…

Bồ công anh nhỏ

Tuổi mới lớn là lứa tuổi rất nhiều những thay đổi về tâm - sinh lí. Ở lứa tuổi này, teen thường có xu hướng đi tìm kiếm đam mê đích thực của mình, luôn muốn khẳng định bản thân. Tuy nhiên, bên cạnh sự ương bướng vẫn không giấu được nét đáng yêu của tuổi ngọc - mộng mơ. Truyện dài Bồ công anh nhỏ của tác giả Hồ Xuân Đà là một câu chuyện về xúc cảm tuổi mới lớn như thế.

Đó là câu chuyện kể về nhân vật chính là cô bé có tên Bụi Phấn. Cô bé rất mộng mơ, nhí nhảnh đồng thời rất cá tính. Ít nói và nội tâm. Cô bé luôn nghĩ về những mơ ước của mình, rất muốn thay đổi, thậm chí muốn nổi loạn để đạt được mơ ước. Nhưng trên hết, cô là một cô bé giàu lòng vị tha với mọi người, rất thương mẹ, thương em trai...

Đến với Bồ công anh nhỏ, bạn đọc sẽ bắt gặp những lát cắt diễn biến tâm lý giản dị, nhưng chứa đầy bất ngờ, hấp dẫn, thú vị về sự bao dung và hướng thiện: Một chút tinh nghịch, ngang bướng, bốc đồng nhưng cũng không kém phần ngọt ngào trong sự nhường nhịn, chia sẻ, yêu thương. Một chút lãng mạn đủ chất cho những bạn nhỏ ở độ tuổi đang trong giai đoạn chuyển mình, phát triển để trưởng thành...

Nhận kí những chuyến đi

Angelina Jolie sinh năm 1975 vốn được biết đến như là một diễn viên, đạo diễn điện ảnh nổi tiếng. Ở góc nhìn khác, cô còn là Đại sứ thiện chí của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn. Cô đi đến những vùng đất đang có chiến tranh và các cuộc xung đột vũ trang, nơi có cả triệu người là nạn nhân của các cuộc bạo lực tàn khốc nhất thế giới. Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” là một nhật kí hành trình đầy xúc động, ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới trong những năm 2000: Sierra Leone, Tanzania, Pakistan, Campuchia và Ecuador.

Những ghi chép chân thật từ cuộc hành trình có một - không - hai này đã thay đổi hoàn toàn thế giới quan của nữ diễn viên cũng như thế giới nội tâm của cô, đó là “Một thoáng thế giới mà tôi mới bắt đầu hiểu, cái thế giới mà tôi không bao giờ có thể thực sự giải thích bằng ngôn từ.”Trong toàn bộ hành trình vất vả, gian truân, đầy rẫy nguy hiểm, không ít lần chúng ta bắt gặp Angelina ở giữa những trạng thái cảm xúc khó tả. Nhưng lay động người đọc hơn cả, chính là tình người toát lên từ trái tim nhân hậu của nữ diễn viên, đầy trăn trở về kiếp người.

Thương mến, Simon

Câu chuyện kể về cậu học sinh trung học Simon dùng nickname Jacques để trò chuyện qua email với một người bạn cùng trường có cái tên ảo là Blue. Hai người thường xuyên email qua lại với nhau, họ kể về bất cứ điều gì trong cuộc sống, từ chuyện hôm nay ở nhà làm gì, trên trường gặp ai… Từ chuyện vui đến chuyện buồn và cả những tâm sự thầm kín. Những tâm sự mà Simon chỉ nói với riêng mình Bule.

Những cảm xúc rất thật giữa hai con người trong thế giới ảo. Những đồng cảm, sẻ chia, sự yêu thương, quan tâm, những hồi hộp, tò mò và cả ấn tượng sâu sắc về nhau đều được thể hiện rõ ràng qua những bức email họ gửi cho nhau. Phải đối mặt với ánh nhìn dòm ngó, sự dè bỉu, xúc phạm của bạn bè khi công khai giới tính thật, Simon đã rất đau buồn. Nhưng trên tất cả, bên cạnh Simon vẫn luôn có sự đồng cảm, sẻ chia từ gia đình, bạn bè và đặc biệt là người bạn qua email - Blue. Những câu chuyện của chàng trai 17 tuổi Simon đưa người đọc đi từ những điều gần gũi trong cuộc sống, những tình huống thực tế đến những đấu tranh, giằng xé trong tâm trạng của một chàng trai mới lớn, đang khao khát được là chính mình, khao khát được yêu thương và chia sẻ.

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận