Những cuốn sách ấm lòng sau mùa "cô-vy"

(MT 15 - 19/05/2020 10:35)

Trong những ngày nghỉ vừa qua, nhiều tác giả trẻ đã tranh thủ viết sách về chủ đề Covid-19 và chia sẻ những thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng.

Đi qua hai mùa dịch

Là một 9X từng đi qua mùa dịch virus cúm A/H1N1 và đang sống trong mùa dịch Covid-19, tác giả trẻ Dy Khoa đã có những ghi chép rất chân thực và sinh động trải nghiệm cá nhân khi nằm trong bệnh viện, được các bác sĩ nhiệt tình chăm sóc và điều trị. Đặc biệt đến phần 2, những câu chuyện đẹp tiếp tục được lan tỏa qua lời tâm sự về ảnh hưởng của dịch Covid-19, sự giúp đỡ nhiệt thành đến với những hoàn cảnh khó khăn để thấy rằng chỉ có yêu thương mới là sức mạnh giúp chúng ta vượt qua đại dịch. Bật mí: cuốn sách này được anh í hoàn thành trong 10 ngày cách li xã hội, teen cũng có thể học hỏi theo và rèn luyện khả năng viết lách để có cơ hội in tên của mình lên bìa sách nhé!

Nhật kí mùa dịch

Tranh thủ các ngày nghỉ dài, nhiều bạn chọn viết nhật kí chia sẻ suy nghĩ, góc nhìn của mình về “cô-vy” trên trang cá nhân để qua đó rèn luyện khả năng viết lách, làm văn nghị luận xã hội tốt hơn. Khuyến khích tinh thần sáng tạo của teen, những bài nhật kí hay ghi lại những câu chuyện người thật, việc thật của các y bác sĩ, các du học sinh… đã được tổng hợp lại và xuất bản thành cuốn sách ebook Nhật kí mùa dịch. Qua từng trang sách, teen sẽ hiểu rõ hơn về những khó khăn của đội hình phòng chống dịch, lắng nghe tâm sự của những bạn ở trong khu cách li… và cảm nhận được nghị lực vươn lên của cả cộng đồng để chiến thắng đại dịch. Cùng biến sự xuất hiện của dịch bệnh thành cơ hội cho yêu thương, sẻ chia lan tỏa và nhìn lại chính mình, bạn nhé!

MỌT SÁCH TEEN

Theo Mực Tím

Bình luận