Những cô gái GenZ: Năng động, độc lập, luôn chứng tỏ bản thân theo cách riêng

(MTO 10 - 20/10/2021 21:06)

Nhân ngày 20/10, hãy cùng nhau truyền năng lượng tích cực cùng những cô gái gen Z đầy năng động, trẻ trung và luôn chứng tỏ bản thân mình qua những đóng góp tích cực qua các hoạt động xã hội.

Thu Hà - Nữ Á khoa ngành Văn học mang trong mình những “chất riêng”.

Đậu á khoa ngành văn học, Thu Hà tự nhận mình là một cô gái yêu văn chương, thích viết lách. Dù trong hành trình chinh phục ước mơ của mình, cô bạn gặp không ít trắc trở và nhiều lần gục ngã. Nhưng mỗi lần như vậy, Thu Hà luôn mạnh mẽ đứng dậy và chinh phục những thành công của mình.Ý chí và nghị lực của bạn ấy như một cách lan tỏa năng lượng tích cực cho nhiều bạn trẻ.

Không dừng lại ở đó, với tài năng văn chương của mình, hiện tại cô bạn còn đang đảm nhiệm vị trí biên tập tại fanpage Blog Chuyên Văn - một nơi chia sẻ các bài viết về văn học cho các bạn học sinh. Với vị trí này, Thu Hà muốn mình có thể chia sẻ những bài văn hay, những kinh nghiệm riêng đã từng chinh chiến ở các cuộc thi học sinh giỏi đến cho các bạn học sinh yêu thích môn ngữ văn.

Ảnh: Thu Hà - sinh viên khoa Văn học trường KHXH&NV

Khi được hỏi về cách vượt qua những vấp ngã trong cuộc sống, Thùa Hà bộc bạch: “ Đời người ai cũng phải trải qua trăm lần vấp ngã, và mình cũng không ngoại lệ. Khi đối diện với những điều đó, mình đã không ít lần rơi vào tuyệt vọng buông xuôi.

Nhưng rồi mình tìm về với niềm tin bên trong, niềm tin vào những điều tốt đẹp rồi sẽ xảy đến. Để từ đó, mình thôi sợ hãi và tiếp tục chiến đấu với những thử thách kế tiếp của cuộc đời”.

Chính những điều như vậy khiến cô gái nhỏ bé này luôn dồi dào năng lượng tiềm tàng để cống hiến hết mình với lĩnh vực bạn yêu thích là văn chương.

Hoàng Linh: Nữ cộng tác viên với niềm đam mê báo chí.

Từng được biết đến với bút danh Cá Mèo qua nhiều bài báo lớn nhỏ, bạn Hoàng Linh có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực làm cộng tác viên báo.

Với bạn, niềm say mê với con chữ là vô cùng lớn, chính vì niềm say mê này, chị không chỉ muốn giữ cho riêng mình, mà còn muốn chia sẻ với rất nhiều bạn trẻ khác.

Hoàng Linh đã tạo ra một kênh tiktok với 12k followers để chia sẻ về những kinh nghiệm viết lách và cộng tác với các tờ báo từ Áo Trắng, Mực Tím, Thanh Niên,...

Ảnh: Hoàng Linh - cộng tác viên báo, founder của Poet17.

Ngoài ra, bạn còn sở hữu cho mình một fanpage với các tên rất thơ - Poet17, với đứa con này, Hoàng Linh mong rằng sẽ đem đến những các tiếp cận nghệ thuật và văn học một cách mới lạ và độc đáo không chỉ bó buộc vào những bài giảng trên lớp.

Đến nay, sau hơn nhiều năm thành lập, Poet17 đã có một lượng người truy cập nhất định, tuy vậy page đã chuyển qua nhiều các mảng khác nhau (Podcast, viết cộng tác báo,...) không chỉ là cố định chỉ viết về các tác phẩm văn học như trước.Sự sáng tạo không ngừng nghỉ của Hoàng Linh đã giúp chị mang đến những giá trị tích cực cho các bạn trẻ yêu viết và đam mê báo chí.

Hồng Nhung - Cô sinh viên tham gia tình nguyện tham gia chống dịch.

Là sinh viên năm nhất khoa báo chí và truyền thông, Hồng Nhung đã trải qua một mùa hè thú vị nhất từ trước đến giờ. Không phải là chuyến du lịch hè như bao năm, lần này là một chuyến tham gia tình nguyện chống dịch tại địa phương của mình.

Những bữa ăn muộn màng cùng những giấc ngủ vội cũng không cản trở nỗ lực muốn đóng góp cho xã hội của cô bạn. Dù vất vả, dù mệt nhưng cô vẫn luôn mỉm cười tươi, tham gia đợt tình nguyện này cô bạn thủ thỉ rằng mình chỉ hy vọng một phần sức nhỏ của bạn cũng góp phần đẩy lùi dịch bệnh đi xa để mọi thứ được bình yên trở lại.

Tuy chỉ là hành động nhỏ của cô gái vừa tròn mười tám, nhưng chính những hành động nhỏ ấy cũng là phần không nhỏ trong sự chiến thắng dịch bệnh của đất nước lần này.

Ảnh: Hồng Nhung - Sinh viên ngành Báo chí trong đợt tham gia chống dịch vừa qua của địa phương.

Cũng nhân ngày 20/10, Hồng Nhung cũng nhắn nhủ đến các bạn nữ: “Đôi lúc, bản thân không cần quá mạnh mẽ đâu các bạn, hãy thể hiện những cảm xúc chân thật nhất của bản thân và khi đó bạn mới là chính bạn, hãy luôn trân quý bản thân và cả những người đã và đang đồng hành cùng bạn. Chúc các bạn có những ngày thật vui tươi, hạnh phúc và thật nhiều sức khỏe nhé.”

Ba cô gái, với ba câu chuyện khác nhau, nhưng điểm chung của họ là đều đem cho xã hội những giá trị vô cùng tốt đẹp. Họ chính là những đại diện cho GenZ năng động và bản lĩnh. Và cũng nhân ngày 20/10, Mực Tím xin chúc các bạn nữ trên khắp đất nước luôn xinh đẹp, mạnh mẽ và cùng nhau lan tỏa những điều tươi đẹp cho cuộc sống này.

HỒNG PHÚC

ẢNH: NVCC

(Theo Mực Tím)

Bình luận