Những cách giúp cải thiện tâm trạng và ngăn ngừa trầm cảm

(MTO 10 - 17/10/2019 16:48)

Trầm cảm phổ biến như cảm lạnh nhưng nó nguy hiểm đến tính mạng. Dưới đây là năm cách tự nhiên để ngăn ngừa trầm cảm.

Trong cuộc sống, bạn hãy thay đổi cách sống theo hướng đơn giản để có thể cải thiện tâm trạng và ngăn ngừa trầm cảm.

1. Ngủ đủ giấc.

Giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng. Nếu bạn ngủ không đủ giấc, chất lượng giấc ngủ kém tâm trạng của bạn có thể bị ảnh hưởng. Nếu ngủ sâu và đủ giấc, tinh thần sẽ sảng khoái và tâm trạng tốt hơn. Ngoài ra, nó còn giúp các bạn phòng tránh được các căn bệnh: tiểu đường, ung thư, tim mạch…..

Tác hại của việc không ngủ đủ giấc: Chất lượng giấc ngủ kém sẽ làm cho bạn bị stress, dễ làm bạn cáu giận và dẫn đến những hành vi mất kiểm soát, tiêu cực.

2. Tập thể dục.

Tập thể dụng thường xuyên rất tốt cho não bộ, giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc hơn vì khi vận động cơ thể sẽ sản xuất các loại hormone có lợi cho não, giúp làm giảm các cơn đau, căng thẳng và khiến tâm trạng con người trở nên phấn chấn.

Tác hại của việc lười vận động: lười vận động sẽ làm cho bạn giảm tuổi thọ, mắc các bệnh về xương (loãng xương, gãy xương), bệnh tim mạch và tăng nguy cơ bị bệnh trầm cảm.

3. Kiểm soát lượng đường trong máu của bạn.

Đường là “con dao 2 lưỡi” nếu bạn biết kiểm soát lượng đường vào cơ thể thì nó giúp bạn giảm stress, tinh thần sẽ được thoải mái nhưng sử dụng đường quá nhiều sẽ gây hại đến cơ thể của bạn.

Tác hại của việc sử dụng đường quá nhiều: bạn sẽ bị nghiện, cơ thể bị suy nhược, mệt mỏi, làm tăng nguy cơ béo phì và gây stress.

4. Ăn chất béo lành mạnh.

Chất béo lành mạnh đóng vai trò là chất đệm và giúp bảo vệ các cơ quan quan trọng của bạn khỏi mọi chấn thương và làm giảm nguy cơ trầm cảm. Các loại thực phẩm chứa chất béo lành mạnh: các loại hạt (hạt macca, hạt dẻ cười, quả óc chó, đậu phộng….), quả oliu, cá hồi, cá thu,….

5. Tìm niềm đam mê của cuộc đời bạn.

Hãy tìm cho mình niềm đam mê vì khi bạn có đam mê vào một điều gì đó thì bạn sẽ không có những suy nghĩ tiêu cực và bạn sẽ không mau chóng chán. Vì đam mê là một ý chí vô hình giúp bạn tìm thấy sự hứng khởi và tiếp lửa để bạn có thể cố gắng hoàn thành mục tiêu do mình đề ra. Sẽ thật khó để có thể làm tốt một điều gì mà không có đam mê, có niềm đam mê cho dù có vấp ngã bao nhiêu lần thì bạn vẫn có thể đứng lên và tự tin bước tiếp.

THANH TRÚC
Tổng hợp

Bình luận