Những bí kíp hữu ích khi mua các loại quần qua mạng

(MTO 8 - 27/08/2021 15:15)

Không giống như áo có thể dễ dàng tính toán và ước lượng kích cỡ, muốn chọn được chiếc quần vừa vặn và thoải mái khi mua online, bạn nên lưu ý những bí quyết này nhé!

Biết chính xác số đo của mình

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất mỗi khi chọn mua bất kì sản phẩm nào chính là bạn nên biết rõ số đo của bản thân. Tìm mua các mặt hàng trên mạng đồng nghĩa chúng ta sẽ phải chấp nhận rủi ro rằng khi nhận được sản phẩm có thể không vừa vặn. Thậm chí, dù nhãn hàng sẽ phân chia từng size nhưng ở hãng này bạn mặc vừa size S, hãng khác lại là size M. Chính vì thế, biết chính xác số đo của bản thân và đối chiếu kĩ lưỡng với bảng quy đổi từ nhãn hàng sẽ giảm thiểu đến mức thấp nhất rủi ro đó và mang về cho bạn một sản phẩm ưng ý.


Bạn cần một chiếc thước dây để đo cơ thể. Ảnh: Freepik.

Chọn màu sắc
Những hình ảnh mẫu từ nhãn hàng có thể chịu nhiều tác động từ ngoại cảnh như ánh sáng, độ phản chiếu hay màu sắc đã có sự thay đổi khi qua bộ lọc máy ảnh. Vậy lời khuyên dành cho bạn là nên chọn những tông màu tối như đen, nâu, ghi… thay cho những tông màu quá sáng vì rất dễ xảy ra tình trạng nhận về sản phẩm có màu khác biệt với ảnh chụp. Đồng thời, xem thêm ảnh từ phản hồi khách hàng cũng có thể giúp bạn ước lượng được màu sắc phù hợp hơn.


Ảnh: UFO The Basic.

Cạp quần


Cạp quần là khoảng cách từ lưng quần đến đũng quần. Những mẫu quần cao đến khoảng ngang rốn (cạp quần khoảng 30-35cm) vẫn đang là hot item, được rất nhiều người ưa chuộng vì khả năng “hack dáng”, tạo ra cảm giác chân trông thon dài hơn, toàn bộ thân hình trở nên cân đối và khi mặc sẽ có cảm giác an toàn, thoải mái hơn. Đây cũng là một thông số quan trọng nên khi chọn mua bạn nhớ lưu ý nhờ nhãn hàng đo giúp phần cạp quần nhé!


Ảnh: UFO The Basic.

Tìm hiểu chất liệu
Hãy tìm hiểu kĩ về những chất liệu vải để biết được với loại trang phục này thì chất liệu nào khi mặc sẽ tôn dáng nhất. Bởi lẽ dù cùng một kiểu thiết kế, cùng một màu sắc nhưng chọn đúng chất liệu phù hợp sẽ giúp bạn trở nên sang trọng hơn. Đồng thời, trước khi mua, bạn nên xem thật cẩn thận cả ảnh chụp khi lên dáng. Vì khi nhìn người mẫu của nhãn hàng mặc lên có thể giúp bạn ước lượng được độ cứng cáp, độ đứng dáng của sản phẩm cũng như độ xuyên thấu của chất vải.

Lựa chọn những cửa hàng có chính sách đổi trả

Một điều bất lợi khi mua hàng online chính là bạn không thể tự mình thử được sản phẩm cũng như theo dõi chi tiết quá trình đóng gói sản phẩm. Tất cả bạn có là những thông số cùng ảnh chụp mẫu từ nhãn hàng. Chính vì thế, bạn nên ưu tiên chọn những cửa hàng có hỗ trợ chính sách đổi trả nhằm đảm bảo được quyền lợi của bản thân.

MỸ TÚ

Theo Mực Tím

Bình luận