Nhóm "chiến sĩ áo xanh" tặng đồ ăn, nước uống miễn phí cho người dân trên đường về quê

(MTO 10 - 05/10/2021 20:23)

Với mong muốn tiếp sức cho những người dân di chuyển bằng xe máy về các tỉnh miền Tây, các thành viên đội tiêm Vacxin huyện Bình Chánh đã chuẩn bị những phần đồ ăn, nước uống miễn phí gửi tận tay cho mọi người.

Mấy ngày nay, số lượng người dân từ các tỉnh TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai di chuyển trở về địa phương bằng phương tiện cá nhân rất nhiều. Để hành trình hồi hương của người dân xa xứ vơi bớt khó khăn trên đường về, tối ngày 4/10, mười hai thành viên đội tiêm Vacxin huyện Bình Chánh đã thành lập một điểm phát quà miễn phí tại đường Quốc lộ 1 giáp giữa TP.HCM và Long An để phát lương thực, thực phẩm cho người dân.

Các thành viên nhóm tiêm Vacxin huyện Bình Chánh phát quà cho những người dân đang trên đường trở về quê.

Chia sẻ về quá trình thực hiện, cậu bạn Lê Nguyễn Thành Tâm - sinh viên trường Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn và hiện đang là tình nguyện viên của đội tiêm Vacxin huyện Bình Chánh, cho biết để chuẩn bị cho buổi phát quà, các thành viên trong đội đã cùng liên hệ với một số mạnh thường quân trên địa bàn để xin tài trợ. Đồng thời, vì tất cả thành viên đều đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ công tác chống dịch, thời gian không có nhiều nên mọi người cũng cố gắng tranh thủ chút những phút nghỉ ngơi ít ỏi trong ngày để chia nhau từng công việc, cùng các mạnh thường quân hoàn thành xong khoảng 3000 phần quà để chiều mang đi dành tặng cho mọi người.

“Mỗi phần quà của tụi mình bao gồm bánh bao, bánh bông lan, sữa, cháo, nước suối… được gói trong những bọc nhỏ để trao cho người dân. Dù không nhiều nhặn gì nhưng tụi mình cũng mong những phần quà này sẽ tiếp thêm động lực, sức mạnh để chặng hành trình hồi hương của mọi người vơi đi phần nào sự vất vả.” Thành Tâm tâm sự.

Các thành viên chủ động đón các đoàn xe để gửi tặng những phần đồ ăn, nước uống

Cậu bạn cũng cho biết sau khi hoàn thành nhiệm vụ được giao trong ngày, bắt đầu từ khoảng 4-5 giờ chiều thì cả nhóm tập trung di chuyển ra đường quốc lộ 1 giáp giữa thành phố và Long An - con đường chính để người dân về quê, để chủ động đón và phát quà cho và gửi cho mọi người những câu chúc bình an. "Mọi người cứ tới lúc nào thì tụi mình phát lúc đó, đến khi nào hết quà thì tụi mình di chuyển về.”, Tâm nói. Nhìn thấy người dân cầm những phần quà trên tay và nói lời cảm ơn, Tâm và các thành viên trong nhóm đều cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Bên cạnh đó, suốt quá trình phát quà, nam tình nguyện viên trẻ và các thành viên trong đội còn nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ người dân xung quanh và các đồng chí công an trong việc điều phối để không gây ra ùn tắc và đảm bảo 100% người dân đều nhận được quà.

Dù kết thúc buổi phát, ai nấy cũng đều ướt đẫm mồ hôi nhưng tất cả mọi người đều cảm thấy công sức bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. “Với mình, những giây phút ấy ấm áp vô cùng. Mình cảm thấy như tất cả mọi người giờ đây là một đại gia đình với nhau. Cùng san sẻ, giúp đỡ nhau vượt qua giai đoạn khó khăn trong mùa dịch này.”, Tâm bộc bạch.

ÁNH DƯƠNG

Ảnh: NVCC

Bình luận