Nhớ thành phố mình qua bộ tranh Hơi thèm một chút

(MTO 8 - 14/08/2021 20:26)

Vừa qua, cư dân mạng đặc biệt là các bạn trẻ ở Sài Gòn đã “bắn tim rần rần” với bộ tranh “hơi thèm một chút”. Đây là bộ tranh được thực hiện bởi các bạn trong trang page 8-bit Sài Gòn.

Ở nhà càng lâu, teen chúng mình càng thêm nhớ thành phố mình, nhớ những cung đường rộn rã tiếng người, nhớ những quán ăn, những khu vui chơi,... Thấu hiểu nỗi nhớ của các bạn trẻ khi nhìn thấy thành phố từ một nơi nhộn nhịp, lúc nào cũng đông đúc thì giờ đây lại trở nên tĩnh lặng mỗi khi đêm về chính là động lực để các bạn trong page thự hiện bộ tranh này.

Những món ăn vặt tuy đơn giản nhưng được rất nhiều bạn trẻ mê đắm.

Không chỉ gợi cho người xem những nỗi nhớ về TP.HCM, bộ tranh còn gây ấn tượng bởi các hình ảnh minh họa vô cùng chân thật và gần gũi. Những xâu cá viên chiên, hay bịch bánh tráng trộn, bắp xào,....tất cả đều được gói gọn qua 8 bức tranh nhưng khiến teen chúng mình không khỏi xúc động. Những nét vẽ mặc dù đơn giản, màu sắc dễ thương, cơ bản nhưng lại chạm đến được trái tim của mỗi người dân Sài Gòn khi nhìn thấy bức ảnh.

Bạn Hà Đức Minh (quận 7) chia sẻ: “Sau khi xem những bức tranh này, mình cảm thấy rất nhớ thành phố những ngày chưa có dịch. Những món ăn như bánh mì, trà sữa, ốc... là những món rất quen thuộc với mình, nhưng đã một tháng nay mình chưa ăn. Mong cho thành phố sẽ mau hết dịch để có thể nhìn thấy một TPHCM tấp nập, nhộn nhịp như trước”.

Còn cô bạn Nguyễn Thị Hồng Gấm (quân 2) cho biết: “Mặc dù đang cách li tại nhà nhưng khi nhìn thấy những bức ảnh này mình lại thêm ý thức được rằng việc quan trọng là chúng ta phải đồng lòng cùng nhau chống lại dịch bệnh thì mới có thể đưa thành phố trở về như trước”.

PHƯƠNG AN
Ảnh: 8-bit Sài Gòn

Bình luận