Nhớ mãi những ca khúc gắn liền với Đội của nhạc sĩ Phong Nhã

(MTO 3 - 28/03/2020 23:00)

Thông qua mạng xã hội, nhiều thầy cô, anh chị phụ trách Đội và các bạn đội viên, thiếu nhi bày tỏ niềm tiếc thương nhạc sĩ các thiếu niên nhi đồng và anh chị, thầy cô phụ trách Đội.

"Yêu thích Đội từ bài Hành khúc Đội”. Đó là tâm sự của chị Nguyễn Thanh Danh (Phó Chủ tịch Hội Đồng Đội Q.12). Chị cho biết, lúc còn nhỏ, mỗi lần giai điệu: “Đi ta đi lên nối tiếp bao anh hùng…” vang lên là chị Danh lại thấy tràn trề niềm vui và có gì đó như thôi thúc, giục giã chị tham gia các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi để được đứng trong hàng ngũ Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Ca khúc Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng do các bạn thiếu nhi Thủ Đức thể hiện. Nguồn Fanpage Thiếu nhi Thủ Đức

Là thành viên trong đội văn nghệ nên chị cũng thường xuyên hát múa bài “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng”. Mỗi ca từ của các bài hát làm chị cảm thấy tràn trề tình cảm. Sau này khi trở thành phụ trách Đội, chị lại cảm động khi hát “Bài ca người phụ trách”. Với chị, các ca khúc của nhạc sĩ Phong Nhã đã nuôi dưỡng tình yêu Đội của bao thế hệ và truyền cảm hứng để lớp lớp đội viên, thiếu niên nhi đồng và phụ trách yêu hoạt động Đoàn-Đội nhiều hơn. Chị thủ thỉ: “Xin vĩnh biệt một nhạc sĩ đầy tài năng”.

Chị Nguyễn Thanh Danh yêu thích hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi từ bài hát “Hành khúc Đội”.

“Mình cảm thấy xúc động khi nghe tin nhạc sĩ Phong Nhã mất”, Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2018 Cao Thanh Hiếu đã chia sẻ như thế. Bạn cho biết thêm: “Bởi vì tất cả các ca khúc của bác đều đi theo tuổi Đội của không chỉ riêng mình mà còn rất nhiều bạn Đội viên khác. Mình chưa từng có dịp được gặp bác ngoài đời, nhưng mình đã được thấy bác qua ca khúc "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng". Rồi sau khi nghe tin bác mất, mình đã mở xem lại toàn bộ bài hát đó. Tuy bác đã mất, nhưng những ca khúc của bác vẫn đi theo Đội viên chúng mình vào mỗi buổi sinh hoạt chào cờ, sinh hoạt Sao, những ngày lễ kỉ niệm thành lập Đội...”.

Trên trang cá nhân, bạn Cao Thanh Hiếu chia sẻ thông tin nhạc sĩ Cao Phong Nhã mất với dòng trạng thái “Thành kính tiễn biệt bác. Người nhạc sĩ – tổng phụ trách đầu tiên của Đội TNTP Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu”

Khi hay tin nhạc sĩ mất, các trang làng Đội đã đăng lại các thông tin, bài hát do nhạc sĩ sáng tác như một lời tiễn biệt.Trang Thiếu nhi Thủ Đức còn phát lại ca khúc “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” do các bạn đội viên, phụ trách biểu diễn.

N.TÚ

Bình luận