Nhiều trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ học phòng dịch Covid-19

(MTO 2 - 13/02/2020 19:06)

Nhiều trường Đại học ra công văn thông báo hỏa tốc đến sinh viên tiếp tục nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Cụ thể, trường ĐH Luật TP.HCM quyết định cho sinh viên đang học tại trường tiếp tục nghỉ đến hết ngày 1/3. Theo đó, trong khoảng thời gian được nghỉ từ ngày 17/2 đến 1/3 nhà trường sẽ bố trí cho sinh viên học trực tuyến có giảng viên và có ôn tập kiến thức môn học theo kế hoạch.

Công văn thông báo nghỉ học trường ĐH Luật Tp.HCM

Trường ĐH Ngân Hàng Tp.HCM trưa ngày 13/2 cấp tốc gửi thông báo nghỉ học đến hết ngày 1/3 cho toàn sinh viên. Trong thời gian nghỉ, trường sẽ bố trí cho học viên, sinh viên học trực tuyến (e-learning) cho đến khi vào học trở lại. Những học viên, sinh viên có lịch thi kết thúc học phần từ ngày 15/2 đến 1/3 sẽ được hoãn thi và nhà trường sẽ sắp xếp, công bố lịch thi mới sau.

Thông báo nghỉ học của ĐH Ngân Hàng Tp.HCM

Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại, Cao đẳng Cao Thắng và ĐH Công nghiệp Tp.HCM cũng thông báo cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 16/2 và kế hoạch học tập sẽ bắt đầu lại từ ngày 23/2. Tùy vào tình hình dịch bệnh, các trường sẽ có thông báo sau.

Trước đó, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do COVID-19 gây ra, và theo chủ trương của UBND TP.HCM, Ban Giám đốc ĐHQG-HCM quyết định cho phép sinh viên các trường thành viên ĐHQG-HCM và học sinh Trường Phổ thông Năng Khiếu nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

HUỆ PHONG tổng hợp

Bình luận