Nhiều trường đại học thông báo hỗ trợ sinh viên vùng bị lũ lụt

(MTO 10 - 22/10/2020 18:50)

Trước tình hình mưa bão, lũ lụt vừa qua tại các tỉnh miền Trung, nhiều trường đại học, cao đẳng ra thông báo hỗ trợ sinh viên đến từ các tỉnh bị thiệt hại

Trong những ngày vừa qua, thiên tai bão lũ gây thiệt hại nặng nề về tính mạng, tài sản của nhiều gia đình tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh. Nhằm hỗ trợ cho các sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn do ảnh hưởng của lũ lụt, nhiều trường đại học tại TP.HCM đã có thông báo hỗ trợ cho các bạn sinh viên này.

Cụ thể, thông qua quỹ "Đồng hành cùng sinh viên Nông Lâm", trường ĐH Nông Lâm TP.HCM thông báo ưu tiên hỗ trợ sinh viên và tân sinh viên đến từ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do thiên tai.

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM thông báo về việc tiếp nhận học bổng hỗ trợ cho các sinh viên có gia đình bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Theo đó, trường dành 50 suất học bổng, mỗi suất học bổng có trị giá là 1 triệu đồng cho sinh viên đến từ các tỉnh nói tên.

Tương tự, để động viên và tạo điều kiện cho sinh viên an tâm học tập, Trường Đại học Công nghiệ Thực phẩm TP.HCM cũng thông báo tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ gia đình các sinh viên khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai.

Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 20/10/2020 đến hết ngày 30/10/2020.

Huệ Phong (Tổng hợp)

Bình luận