Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 79 năm sinh nhật Đội

(MTO 5 - 15/05/2020 07:28)

Năm 2020 đánh dấu chặng đường lịch sử 79 năm vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, một ngôi nhà chung thân yêu của thiếu nhi Việt Nam trên con đường học tập, phấn đấu và trưởng thành…

Vì đàn em thân yêu

Những ngày qua, nhiều bạn nhỏ đã bất ngờ rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi cha mẹ phải nghỉ làm tránh dịch Covid-19, điều kiện kinh tế, sinh sống vô cùng chật vật.

Tổ chức Đội đã xuất hiện “ngay và luôn” bằng những hành động cụ thể: chương trình trao tặng 1 triệu li sữa của Hội đồng Đội Trung ương cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, Hội đồng Đội TP.HCM trao tặng hàng chục nghìn phần quà gồm bánh kẹo, sữa, tập trắng, dụng cụ học tập cho con em công nhân tại các khu lưu trú thuộc 24 quận, huyện nội ngoại thành.

Mỗi ngày các anh chị thuộc 24 Hội đồng Đội quận, huyện liên tục trao tặng hàng trăm nghìn suất cơm trưa miễn phí trong hơn 30 ngày diễn ra dịch bệnh và cách li xã hội. Tại các cây ATM gạo và phiên chợ 0 đồng tại Q.9, Q.12, Q.Thủ Đức…, trẻ em luôn được ưu tiên đến nhận quà. Những xe bánh mì thịt chả lụa tại Q.Tân Phú dành tặng phần ăn sáng miễn phí cho thiếu nhi nghèo.

Trong những ngày khó khăn, các anh chị Hội đồng Đội Q.Phú Nhuận đã cố gắng hoàn thành công trình sân chơi hè để chuẩn bị cho các bạn một mùa hè sôi động trong tương lai tới. Còn các anh chị áo xanh Q.Thủ Đức tình nguyện đến tận nhà để ôn tập cho các bạn học sinh.

Đặc biệt, các sân chơi trực tuyến thi tìm hiểu, vẽ tranh về cuộc đời và sự nghiệp Bác Hồ, tổ chức Đội, kĩ năng… đã được Hội đồng Đội Trung ương, thành phố và quận, huyện thường xuyên tổ chức cho tất cả Đội viên thiếu nhi khắp nơi tham gia.

Trưởng thành từ Đội

“Học và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, Đội viên khắp nơi đã thể hiện rất tốt tinh thần “tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”.

Hưởng ứng lời kêu gọi Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, hai bạn Đội viên học sinh là Huỳnh Đức Trí và Huỳnh Nguyễn Anh Thư (Q.Tân Bình) đã cùng nhau làm một việc thật ý nghĩa khi khui heo đất ủng hộ số tiền gần 1,1 triệu đồng. Đội viên Đỗ Lê Sơn (lớp 6/2 trường Xuân Trường, Q.Thủ Đức) đã đóng góp số tiền 4.450.000 đồng.

Đặc biệt, ngày đầu dịch bệnh diễn ra, một nhóm Đội viên học sinh trường Cách Mạng Tháng 8 (Q.10) đã tự tìm tòi, sáng chế ra chiếc máy phun sát khuẩn tự động để trang bị cho trường với kinh phí hạn chế. Việc tốt của các bạn nhận được lời động viên của mọi người. Bất ngờ hơn là các bạn đã âm thầm chế tạo thêm 59 chiếc máy để trao tặng các trường và Ủy ban Nhân dân phường trong quận.

Các bạn bật mí: “Việc làm nhỏ của tụi mình cùng đồng hành với thầy cô, bạn bè phòng chống dịch bệnh trong trường, khi học sinh đi học trở lại”. Rất nhiều bạn nhỏ khối lớp 9 ở Q.11 đã tình nguyện đi phát tờ rơi trong địa bàn khu phố mình khi dịch bệnh xuất hiện…

Còn rất nhiều gương bạn nhỏ làm việc tốt hàng ngày, cùng cả nước tham gia chống dịch bệnh Covid-19. Những Đội viên của tổ chức Đội do Bác Hồ sáng lập luôn làm thật tốt nhiệm vụ của mình, “Nói lời hay - Làm việc tốt” xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ ngày hôm nay.

NGUYỄN HƯNG

Bình luận