Nhiều hoạt động sôi nổi dành cho thành thiếu nhi tại Ngày hội Văn hóa đọc năm 2020

(MTO 10 - 03/10/2020 20:49)

Ngày hội Văn Hóa Đọc năm 2020 diễn ra từ ngày 3 đến 4/10/2020 do Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin Truyền thông và UBND quận 2 phối hợp thực hiện.

Ngày hội diễn ra tại Trung tâm Văn hóa quận 2 với nhiều không gian khác nhau dành cho các đối tượng yêu sách. Đặc biệt tại khu vực dành cho thiếu nhi, các em sẽ được giới thiệu và lắp ráp robotic, trải nghiệm khoa học vui Stem, xem triển lãm sản phẩm của các thí sinh đoạt giải hội thi Đại sứ văn hóa đọc TP.HCM năm 2020, làm các thí nghiệm thú vị từ sách, làm các sản phẩm handmade…

Thiếu nhi cùng tham gia ngày hội.

Khu vực xe thư viện số lưu động gồm 2 xe với hơn 2.000 tài liệu giấy và tài liệu điện tử giúp các em thiếu nhi có thể đọc sách tại chỗ hoặc đọc sách online bằng 10 máy tính bảng và laptop. Không chỉ được đọc sách, tại ngày hội các em còn được tham gia vào các gian hàng trò chơi, tô tượng, vẽ tranh, xem xiếc, rối, thưởng thức các chương trình văn nghệ đặc sắc do Trung tâm Văn hóa thành phố tổ chức, biểu diễn.

Các không gian khác nhau trong ngày hội.

Bên cạnh khu vực đọc dành cho thiếu nhi, còn có các khu vực triển lãm sách xưa, sách quý, tài liệu Hán Nôm. Khu vực dành cho người khiếm thị với các loại sách nói tiếng Việt, tiếng Chăm, tiếng Khmer, sách hình minh họa nổi, sách chữ nổi, đồ họa nổi và một số dụng cụ học tập, giải trí dành cho người khiếm thị. Khu vực triển lãm giới thiệu không gian đọc sách trên mô hình tuyến tàu Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên…

Trong ngày khai mạc, ban tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc năm 2020 đã tiếp nhận 5 tủ sách với tổng giá trị 50 triệu đồng của Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ Thành Đoàn trao tặng.

PHẠM CA DAO

(Theo Mực Tím)

Bình luận