Nhật ký thanh xuân của teen THPT Lý Thường Kiệt (Tây Ninh)

(MT 31 - 01/08/2020 18:37)

Nhật kí thường là những điều bí mật nhưng Nhật kí thanh xuân của các bạn 12A5, THPT Lý Thường Kiệt (Tây Ninh) sẽ được “bật mí” trên sân chơi Sắc màu kỉ yếu tuần này.

* Khi lên ý tưởng chụp kỉ yếu

Khi bàn chuyện chụp kỉ yếu, trước đó lớp chúng mình đã xảy ra “nội chiến” về việc chọn chủ đề. Một nhóm đòi lãng mạn, vài bạn đòi chụp cổ trang... Cảm thấy quá lằng nhằng, nhỏ lớp trưởng đã thống nhất một kiểu mà cả lớp đều đồng ý, chụp chủ đề: Một buổi dã ngoại.

Hết “nội chiến” về kiểu chụp, cả lớp lại lục đục về trang phục. Nhỏ lớp trưởng một lần nữa phải đứng ra lên tiếng thống nhất: cả lớp tự mặc áo theo phong cách riêng của mình.

* Trước ngày chụp một ngày

Đêm trước ngày chụp ảnh, cứ tưởng tối đến chỉ cần ngủ một giấc mở mắt ra trời sáng đi chụp ảnh thôi. Thế nhưng tối hôm đó, cả lớp chẳng đứa nào chịu ngủ mà “tám” với nhau mãi trong group lớp. Có bạn còn thay liên tục mấy bộ đồ, chụp ảnh gửi vào group lớp hỏi: “Bộ nào hợp với tui?”. Nhao nhao trên group một lúc, cuối cùng đứa nào cũng ngủ quên.

* Buổi sáng trước khi chụp

Tờ mờ sáng đã có vài đứa nôn nóng dậy sớm nhắn tin lên group: “Mọi người dậy chuẩn bị đi”. Chỉ là trang điểm thôi mà bọn con gái đã thức dậy từ 4 giờ sáng, chạy lại nhà đứa kia để trang điểm chung. Nói đến chuyện lựa địa điểm chụp là vô cùng khó khăn. Ban đầu tụi mình nghĩ cả bọn đèo nhau lên gần núi, thấy cảnh nào đẹp là “hốt” luôn. Chạy vòng vòng cả buổi mới kiếm được bãi đất trống ưng ý, đó là Đồi Cừu dưới chân núi Bà Đen.

* Khi bắt đầu vào chụp

Đến nơi chụp ảnh, bọn con trai bắt đầu kéo nhau tìm kiếm, phá phách mọi ngóc ngách. Nhóm con gái phải trang điểm lại từ đầu, chỉnh trang đầu tóc. Thầy chủ nhiệm của chúng mình vốn là người khá lạnh lùng. Khi cả lớp nhất trí mọi việc, hỏi ý kiến, thầy vẫn lạnh lùng nói: “Tùy các em thôi, nếu đến được thầy sẽ đến”. Nghe có vẻ hơi hụt hẫng, nhưng đến ngày chụp cả lớp đang nô đùa chụp ảnh thì điện thoại của lớp trưởng vang lên, thầy bảo: “Gửi cho thầy địa chỉ thầy chạy lên chụp chung nè”. Cả lớp mừng rỡ đón thầy. Khi đến, thầy còn mang cho lớp bịch bánh tráng to. Bất ngờ hơn, thầy cũng tạo dáng cực chất khi chụp hình.

Đặng Ngô Khánh Ngọc (lớp 12A5, THPT Lý Thường Kiệt, Tây Ninh)

Bình luận