Nhân mã là chú diều thích bay?

(MT 24 - 16/06/2020 11:47)

Người ta nói Nhân Mã “đi mây về gió”, tâm hồn cứ lơ lửng tận đâu, chẳng chịu nhìn hiện tại.

Vậy cậu quan tâm đến những vấn đề gì?

Chắc chắn là... du lịch rồi! Đương nhiên khi tớ tìm hiểu về du lịch, tớ phải hiểu sâu về văn hóa, lịch sử, địa lí, con người... ở những vùng đất đó. Tớ thích mở rộng vốn kiến thức về văn hóa, xã hội ở những nơi mình đến, hoặc chưa đến.

Người ta hay nói Nhân Mã hời hợt, vô tâm, có phải vậy không?

Chà, nói có thì cũng đúng, mà không thì... cũng chính xác luôn! Tớ thấy mình dễ hời hợt với những việc hay những người mình không quan tâm, nhưng hễ ai tớ thật lòng muốn kết thân, tớ sẽ để ý người đó đến từng việc nhỏ. Cũng như vậy, với những vấn đề tớ không quan tâm, tớ... chẳng biết một chút gì về lĩnh vực đó, và ngược lại.

Vậy xem ra cậu không hề hời hợt nhỉ?

Có thể nói như vậy. Thế nên khi các cậu nói chuyện với tớ, nếu bắt đúng đề tài thì tớ có thể ngồi trò chuyện sâu về tất cả những khía cạnh của vấn đề đó. Còn nếu không đúng, chỉ vài câu qua loa là tớ muốn... đi ngủ rồi.

Điều ngọt ngào nhất Nhân Mã làm cho người mình thích là gì?

Tớ không hay nói ra tình cảm bằng lời, nên tớ thường thể hiện bằng cách dẫn người ấy đi khám phá địa điểm mới trong
thành phố, các chỗ ăn ngon, những điểm check-in độc lạ... Chỉ cần thấy người ta vui vẻ với một địa điểm nào đó mà tớ dẫn đi, bao nhiêu mệt mỏi sẽ tan biến mất. Tớ cũng rất thích tự tay nấu ăn cho người ta nha, tớ nấu ăn cũng... không tệ đâu!

Còn khi yêu, Nhân Mã có vô tâm không?

Cũng khó nói ghê nè. Ừm, có đôi khi mình cũng hơi... phân tâm thật! Nhưng nếu ai thích tớ thì sẽ hiểu rằng tớ là kiểu người thích bay nhảy, không muốn bị ràng buộc, gò bó. Tớ luôn tìm đến sự cân bằng. Khi tớ cảm thấy quá nhiều về một bên nào đó, tớ sẽ đi đâu đó để cân bằng lại. Ví dụ như khi tớ ở bên người ấy quá nhiều, tớ sẽ muốn tìm khoảng không gian riêng.

PHI LÊ tổng hợp

Bình luận