Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong chi mạnh cho dự án “nghe phim”

(MTO 10 - 23/10/2020 15:27)

Nghe Phim là chuỗi dự án những bộ phim không sử dụng hình ảnh, toàn bộ diễn biến câu chuyện được truyền đạt bằng âm thanh. Theo nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, khi tập trung toàn bộ tâm trí vào âm thanh, chúng ta có thể tự tạo ra thế giới tưởng tượng phong phú của chính mình.

Ban đầu nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong chỉ định dành vài trăm triệu thực hiện, nhưng khi dự án khởi động, con số này đang đội lên gấp nhiều lần kinh phí dự trù. Mở đầu chuỗi dự án là bộ phim Trời Tính Không Bằng Trời Tính do biên kịch Tuấn Khải cùng nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đồng đảm nhận.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong (giữa).

Bộ phim kể về hành trình một nhóm nhạc nghiệp dư lên kế hoạch “săn” nhà sản xuất âm nhạc trẻ tuổi, với mong muốn được sử dụng beat nhạc miễn phí mà không cần tốn phí. Cơ duyên đưa đẩy họ trở thành những mảnh ghép thú vị dành cho nhau. Đề tài trẻ trung, chọn góc nhìn của các bạn trẻ hiện đại, Trời Tính Không Bằng Trời Tính truyền tải góc nhìn non nớt của tuổi mới lớn, cùng những chiến lược “có cũng như không” mà mỗi chúng ta đều tìm thấy mình ở đó.

Phan Mạnh Quỳnh.

Ekip tham gia lồng tiếng dự án "nghe phim"

Ở buổi ra mắt, nhiều ý kiến nhận xét nội dung bộ phim xây dựng tốt, lời thoại văn minh, các nhân vật đều có đất để thể hiện. Đặc biệt câu chuyện phim nhận được sự đồng điệu của giới làm nhạc. Tuy nhiên cũng có một số khán giả mong muốn bộ phim có thêm nhiều những chi tiết hài hước để bắt được xu thế thị trường. Phần âm nhạc và âm thanh của phim cũng được những nhà chuyên môn đánh giá cao.

Các bạn trẻ trải nghiệm nghe phim.

Producer âm nhạc Only C đã hết lời khen ngợi đội ngũ sáng tác và biên kịch. Anh động viên ekip: “Hãy nhớ chúng ta là một ekip Việt Nam, việc các bạn đưa ra một sản phẩm và dìu dắt người khác đi cùng chỉ thông qua âm thanh. Đến cuối tập một chúng tôi hiểu được tất cả thông điệp bạn truyền tải, vậy là đã thành công bước đầu”.

Được biết trong mỗi tập phát sóng, Trời Tính Không Bằng Trời Tính sẽ đầu tư sáng tác những bản nhạc mới toanh phục vụ riêng cho dự án.

DUY LÊ

(Theo Mực Tím)

Bình luận