Nhà văn trẻ Gari ra mắt tập sách thứ 9

(MTO 11 - 10/11/2019 12:02)

Cuốn sách mới nhất của tác giả Gari Đời ngắn, đừng khóc, hãy tô son là món quà không chỉ dành riêng cho con gái, mà còn dành tặng những ai đang khao khát tìm lại vẻ đẹp trong chính tâm hồn mình.

Thông qua nhiều mảnh chuyện nhỏ được tác giả Gari chia sẻ qua từng trang sách, đã ghép nên bức tranh hoàn chỉnh về những điều mà mọi cô gái cần phải đối mặt, từ đó, giúp chúng ta có cái nhìn tích cực hơn với bản thân, với cuộc sống và biết cảm ơn về những khó khăn đã qua. Cuốn sách được chia thành 3 phần: Đời ngắn – Đừng khóc – Hãy tô son. Trong từng chủ đề là thông điệp về sự lạc quan, nghị lực sống và cách vượt qua nỗi đau, những lần vấp ngã trong cuộc sống.

Đặc biệt, với tinh thần tươi sáng, lạc quan, cuốn sách “Đời ngắn, đừng khóc, hãy tô son” còn gửi đến thông điệp “Hạnh phúc là lựa chọn, không phải định mệnh”. Có thể nói người gặp người là do định mệnh, nhưng sẽ không tránh khỏi sự xuất hiện của những mối quan hệ “độc hại”. Đặc biệt trong tình yêu, liệu các cô gái có đủ lý trí lựa chọn từ bỏ người đàn ông không quan tâm mình hay không. Hoặc với công việc không mang lại niềm vui cho bản thân, nhưng chúng ta vẫn đối diện và sống chung với nó hằng ngày, sao không dám từ bỏ và tìm đến nơi mình muốn. Đó mới là cách chúng ta lựa chọn hạnh phúc, không cần đao to búa lớn gì, chỉ cần thành thật với chính mình, cuộc sống sẽ luôn ngập tràn niềm vui.

Bên cạnh đó, để cổ vũ tinh thần và nghị lực cho độc giả, Gari tiếp tục truyền cảm hứng cho độc giả của mình với thông điệp: “Bước ra đời, mềm mỏng nhưng đừng yếu đuối”. Vì hạnh phúc chưa bao giờ là con đường bằng phẳng, và không có con đường nào trải đầy hoa hồng cho người thành công, mà đằng sau sự thành công đó, họ đã nỗ lực và hy sinh rất nhiều. Qua đó, Gari nhắn gửi đến thông điệp ý nghĩa: “Giá trị của bản thân là nhờ chính mình nỗ lực xây dựng, bạn không nên cảm thấy tự ti, lo lắng với những năm tháng chênh vênh của tuổi trẻ. Vì nếu thực sự nghiêm túc với cuộc sống của bản thân, tất cả mọi người đều có thể xây dựng tương lai mà mình muốn”.

Và cuối cùng, thông điệp đáng yêu “Hãy tận hưởng những đám mây xám xịt và để nó qua đi” đã giúp nhiều bạn trẻ lạc quan hơn. Nó giúp chúng ta thấy được bức tranh nhiều màu của cuộc sống, đôi khi những “đám mây xám xịt” xảy đến trong cuộc sống của chúng ta, nó đem lại cảm thấy mất mát, đau khổ. Nhưng đôi khi chúng ta cũng cần cảm ơn những lúc khó khăn đó, vì nhờ đó chúng ta mới biết trân trọng những điều giản dị, bình yên, chúng ta cảm nhận thực sự hạnh phúc là một thứ vô cùng giản đơn.

Thành công hay hạnh phúc, những điều tốt đẹp bao giờ cũng cần sự kiên nhẫn, tập trung và hi sinh. Và để tự xây dựng một tương lai mơ ước của riêng mình, đừng khóc nữa, hãy tô son, vui lên và tiếp tục chiến đấu, và hãy cất giữ những cảm xúc, bình tĩnh đi tiếp con đường mình đã chọn.

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận