Nhà văn Bích Ngân là tân chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM

(MTO 1 - 15/01/2021 20:34)

Sáng 15/1, Ban chấp hành (BCH) Hội Nhà văn TPHCM nhiệm kỳ VIII (2020-2025) đã ra mắt tại phiên chính thức của đại hội. Nhà văn Bích Ngân giữ chức chủ tịch hội; hai nhà văn Bùi Anh Tấn và Trầm Hương là phó chủ tịch.

Đại diện BCH nhiệm kỳ VII, nhà văn Trần Văn Tuấn đã có những chia sẻ trong phát biểu từ nhiệm. Theo ông, nhiệm kỳ vừa qua, BCH đã làm việc tận tâm tận lực với đúng lương tâm và trách nhiệm của mình. Tuy nhiên, có những vấn đề liên quan đến năng lực hay xử lý những vấn đề ngoài văn chương chưa làm được.

Ban chấp hành Hội Nhà văn TP.HCM nhiệm kỳ VIII ra mắt Đại hội

Với BCH nhiệm kỳ mới, nhà văn Trần Văn Tuấn cho rằng, đây là bước chuyển giao hết sức tốt đẹp, là sự chuyển giao giữa các thế hệ khi BCH nhiệm kỳ mới có nhiều thành viên trẻ tuổi hơn bên cạnh năng lực đã được khẳng định nhất định. Nhà văn Trần Văn Tuấn hy vọng BCH nhiệm kỳ mới sẽ có những động thái và hoạt động tốt hơn để hỗ trợ các hội viên, góp phần giúp hội có nhiều tác phẩm hay xứng tầm với TPHCM, giúp Hội Nhà văn TPHCM trở thành một mái nhà chung của các hội viên.

Nhà văn Bích Ngân, tân Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM

Ngoài ra mắt BCH nhiệm kỳ VIII, đại hội còn ra mắt Ban kiểm tra với 5 thành viên là các nhà văn, nhà thơ: Bùi Phan Thảo (trưởng ban), Chu Quang Mạnh Thắng, Nguyễn Vĩnh Bảo, Hồ Thị Ngọc Hoài và Nguyên Trân.

TIN, ẢNH: HOA SƠN TRÀ

Bình luận