"Nhà thính học" gỡ rối trái tim teen

(MT 24 - 09/06/2020 20:25)

Ngay sau buổi ra mắt sách Thả thính chân kinh, PV Mực Tím đã nhanh chóng kết nối với “nhà thính học” Anh Khang để hỏi xoáy đáp xoay về các loại thính. Bạn nào đang có nhu cầu thả thính, đớp thính, né thính gì thì cũng bơi ngay vào đây nha!

Nhà văn Anh Khang

“Anh ơi, em nhận được rất nhiều tin nhắn thả thính của các bạn nam khác trong lớp nhưng không biết cách nào để phân biệt thính xịn, thính dỏm nên cũng không dám hồi đáp, sợ mình bị… hố thì quê lắm. Nhờ anh chỉ dấu hiệu giúp em nha!” - bạn Mỹ Nhi (Q.Bình Tân).

Theo anh thì thính xịn hay dỏm tùy thuộc vào đối tượng thả thính là ai thôi. Nếu đó là đúng người mình thích, thì thính gì từ họ mình cũng thích nghe cả, cho dù người xung quanh nghe thấy chỉ... nổi da gà. Còn nói về dấu hiệu, đối với anh những câu từ vu vơ tràn lan trên mạng xã hội rất khó để phân biệt đâu là chân tình, đâu là giả ý. Thế nên, muốn thính chất lượng thì tự mình phải “biên soạn” ra theo sở thích của đối phương, để biết người biết ta trăm trận trăm thắng.

Bước vào tuổi teen là giai đoạn nhiều bạn vừa chạm ngõ rung động nên rất dễ bị xao xuyến bởi những lời ngọt ngào vu vơ. Tuy nhiên, chúng ta nên biết đâu là giới Nhà văn Anh Khang. hạn của những cảm tình đơn thuần trong sáng để lưu giữ kỉ niệm đẹp của tuổi học trò và không làm ảnh hưởng đến việc học. Còn về cách từ chối thì anh luôn nghĩ rằng trực tiếp thẳng thắn sẽ tốt hơn là vòng vo né tránh. Bởi mọi sự lập lờ lưng chừng chưa bao giờ mang lại một mối quan hệ tốt đẹp.

“Chào anh, em nói này anh đừng cười nhé! Thật ra em đang muốn chú tâm vào việc học để chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp sắp tới nhưng mấy bạn gái cứ… thả thính hoài. Có cách nào từ chối mà không làm cho mấy bạn giận em không?” - bạn Quyết Thắng (Q.1).

Cứ tưởng Sài Gòn mùa này đã là nóng nhất. Ai dè vẫn không nóng bằng tớ đang nóng lòng gặp cậu!

Em cũng đừng quá lo lắng về việc làm sao duy trì được tình bạn, vì người thật lòng trân trọng bạn sẽ luôn ở cạnh bên, dù là với bất kì danh phận hay vai trò gì. Cho nên sau khi từ chối và né thính, em hãy giữ hòa khí cho mối quan hệ ấy một cách tự nhiên nhất, dần dần mọi sự sẽ sớm trở lại bình thường thôi. Còn nếu người ta chỉ muốn thả thính cho vui thì sau khi bất thành, người ta sẽ im thin thít và lặn mất tăm. Vậy em cũng không cần phải tiếc chi một người không chân thành cả.

“Chắc anh thả thính thành công nhiều lắm nên mới có đủ kinh nghiệm để viết cuốn sách dày cộm về thính nhỉ?” - bạn Quỳnh Hoa (Q.5).

Tớ thấy cuộc đời có nhiều chuyện hết sức vô lí. Ví dụ như trong lòng biển thì luôn phải có biển, trong lòng đất thì dĩ nhiên có đất. Vậy mà sao trong lòng tớ... lại chỉ có cậu?

Ha ha, thật ra anh đã kiên trì thả thính suốt mấy năm nay nhưng vẫn... ế các bạn nhé! Đó là lí do tựa sách Thả thính chân kinh còn kèm theo mệnh đề sau đó vài ghi chép linh tinh trên hành trình đi kiếm chân tình. Bởi thính và tình yêu là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau và tự chúng ta phải trải nghiệm thì mới phân biệt được đâu là bến đỗ.

NAM KHA thực hiện

Bình luận