Nguyễn Văn Chung hạnh phúc khi nhận Kỉ lục Việt Nam cho sự nghiệp sáng tác

(MTO 12 - 22/12/2020 20:05)

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa nhận được kỉ lục Việt Nam dành cho "Nhạc sĩ trẻ sáng tác nhiều ca khúc thiếu nhi nhất Việt Nam".

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ: “Từ khi làm cha, Chung mới bắt đầu có suy nghĩ là mình phải viết nhạc thiếu nhi, vì trước tiên điều đó tốt cho chính các con của mình, sau đó là tốt cho các bé thiếu nhi là con của khán giả, đồng nghiệp mình. Sau cùng, nghĩ sâu hơn nữa thì điều đó rất tốt cho sự nghiệp âm nhạc của mình. Theo quan điểm của Chung, làm nhạc sĩ là phải có những tác phẩm dành cho cộng đồng, xã hội, dành cho thiếu nhi, phải có sự cống hiến, chứ không chỉ đơn thuần là sáng tác cho cảm xúc riêng mình. Vì thế Chung bắt đầu sáng tác dòng nhạc thiếu nhi”.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhân kỉ lục.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã mất 8 năm để hoàn thành dự án lớn với 300 bài hát thiếu nhi đủ đề tài và lứa tuổi dành cho các con từ 3 đến 13 tuổi. “Đối với Chung mỗi giải thưởng đều rất đáng quý, vì đó là những cột mốc điểm nhấn trong sự nghiệp sáng tác của Chung. Riêng kỉ lục này là một điều đặc biệt vì Chung đã hoàn thành được một giấc mơ của mình”. – nhạc sĩ chia sẻ.

Kỉ lục của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Không dừng lại tại đó, Nguyễn Văn Chung đang thực hiện dự án truyền thông học đường "AI LÀ THẦN TƯỢNG CỦA CON". Nguyễn Văn Chung tiết lộ rất muốn làm một đêm nhạc lớn cho các bé thiếu nhi. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh năm qua khiến cho rất nhiều kế hoạch bị chững lại, nhưng anh sẽ không bỏ cuộc mà vẫn sẽ đeo đuổi ước mơ này, kiên trì và thực hiện.

DUY LÊ

(Theo Mực Tím)

Bình luận