Nguyễn Văn Chung dùng âm nhạc ca ngợi những anh hùng chống dịch Covid-19

(MTO 8 - 03/08/2020 18:45)

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã sáng tác ca khúc "Ngày mai lại tươi sáng" khi anh nghe được tin tái áp dụng cơ chế chống dịch tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Được biết vừa qua nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có chuyến công tác dài tại Hà Nội. Ca khúc được ra đời trong một hoàn cảnh khiến chính nhạc sĩ dâng cao cảm xúc. Tác phẩm "Ngày mai lại tươi sáng" của Nguyễn Văn Chung là một bài hát dành cho cộng đồng, lồng ghép một tinh thần quyết thắng - xứng đáng là "con rồng cháu tiên" của dân tộc Việt cùng chung tay hướng về miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Với cảm xúc cộng thêm sự kính trọng dành cho những anh hùng tuyến đầu - một phần nào đó nói lên sự tâm huyết của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trong dự án này:
"Có những anh hùng thầm lặng hi sinh
Vì những người khác quên bản thân mình
Ta kính nghiêng mình vì nợ họ những ân tình
Vì mang cho ta niềm tin".

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tâm sự thêm: “Để có thể trở thành một bài hát dành cho cộng đồng, chính mình phải chỉnh sửa ca từ cho cho sáng tác này đến 4 lần cho ca khúc có nhiều cảm xúc và rung động hơn. Ngoài ra, mình cũng muốn ca khúc cổ động này được sự đồng hành của càng nhiều ca sĩ - nghệ sĩ càng tốt”.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung kêu gọi mọi người ủng hộ quỹ chống Covid-19.

Ngoài ra, khi thực hiện dự án cộng đồng này Nguyễn Văn Chung cũng lâp ra một chiến dịch từ ngày 2/8/2020 đến 10/8/2020 sẽ kêu gọi mọi người ủng hộ quỹ. Khi đi thu âm mỗi nghệ sĩ sẽ đóng góp ít nhất 500,000 VNĐ (tương đương với 11 bộ quần áo bảo hộ y tế) cho dự án để dành tặng cho các y - bác sĩ sử dụng trang phục bảo hộ - điều thiết thực nhất trong thời điểm này.

AN BANG

(Theo Mực Tím)

Bình luận