Nguyễn Văn Chung đạt giải thưởng "Khát vọng dế mèn"

(MTO 9 - 30/09/2020 22:28)

Ngày 29/9/2020, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã vinh dự nhận được giải thưởng "Khát vọng dế mèn" - Giải thưởng thiếu nhi Dế Mèn lần 1 tại Hà Nội.

Để có được thành tích này chính là hành trình mà nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung miệt mài viết nhạc thiếu nhi. Đây là một dấu son trong sự nghiệp làm nghề của anh cũng như con đường sáng tác mà anh dành riêng cho thiếu nhi. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung từng suy nghĩ, tất cả bài hát thiếu nhi đến thời điểm hiện tại của anh là đều vì con. 300 bài hát thiếu nhi vẫn chưa là điểm dừng cuối cùng để anh nghỉ ngơi.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung được xem là "nhạc sĩ bài HIT" với hàng loạt ca khúc nhạc trẻ: Vầng trăng khóc, Nhật ký của mẹ, Chiếc khăn gió ấm... tạo nên làn sóng yêu nhạc của nhiều thế hệ. Sau đó anh đã dành thêm thời gian bước vào không gian tuổi thơ đầy màu sắc với các ca khúc dành cho con, học trò. Bằng việc anh mở các lớp đào tạo thanh nhạc cho các bé từ 4 - 12 tuổi, đây chính là nguồn cảm hứng để anh sáng tác nhạc thiếu nhi.

NS Nguyễn Văn Chung chia sẻ: “Khi đi đến đâu, nghe được ca khúc thiếu nhi của mình vang lên, tôi cảm thấy thật hạnh phúc. Điều đó là động lực để tôi phải giữ lửa cho mình”.

CHẤN TÙNG

(Theo Mực Tím)

Bình luận