Người trẻ góp sức cùng làm đổi thay Thành phố

(MT 42 - 14/10/2020 19:42)

Cùng ngắm những công trình, hoạt động do đoàn viên thanh niên thực hiện ở các quận để chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhé!

Quận 1: Ứng dụng thông minh

Quận Đoàn 1 vừa thực hiện phiên bản nâng cấp ứng dụng Du lịch thông minh GOBUS - Tìm buýt nhanh. Ứng dụng tiếp cận với hơn 10.000 lượt tải và gần 3.000 người dùng thường xuyên.
Ứng dụng BIMOS (buýt thông minh) do Quận Đoàn 1 sáng tạo cũng đã thu hút gần 1.000 lượt tiếp cận. Bên cạnh đó, các phường cũng thực hiện chỉnh trang mảng tường, sơn mới, lắp đặt cây xanh... để cảnh quan trên địa bàn quận thêm đẹp mắt.

Quận 3: Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

91 gương tiêu biểu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác đã được Quận Đoàn 3 tổ chức tuyên dương. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng thành phố của tuổi trẻ Quận 3. Là một trong những gương được tuyên dương, bạn Văn Mộng (lớp 12, Trung tâm GDNN - GDTX quận 3) chia sẻ: “Sau giờ học, mình tranh thủ tham gia các hoạt động của quận như chăm lo cho thiếu nhi, sáng kiến cải tiến trong công tác Đoàn. Là thế hệ trẻ, mình muốn phấn đấu từ những điều thực tế, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố”.

Huyện Cần Giờ: Sắc màu đổi thay

Hàng loạt công trình gắn liền với thực tế địa phương đã được tuổi trẻ Cần Giờ bắt tay thực hiện để chào mừng Đại hội như: Chương trình Thanh thiếu nhi Cần Giờ tìm hiểu truyền thống - văn hóa địa phương, Hãy làm sạch biển, hành trình trải nghiệm Một ngày làm công nhân sơ chế tổ yến... Là cư dân gắn liền với huyện Cần Giờ, bạn Trần Phú (19 tuổi) chia sẻ: “Những năm gần đây, mình nhìn thấy được sự thay đổi rõ nét của quê hương. Hàng loạt tuyến đường nông thôn mới được mở ra, nhiều siêu thị điện máy, bách hóa, thế giới di động xuất hiện ở Cần Giờ, không khác gì ở trung tâm thành phố”.

Quận Thủ Đức: Địa điểm học kĩ năng mới

Teen quận Thủ Đức rất hào hứng vì được học các lớp kĩ năng thực hành xã hội tại Trung tâm học tập cộng đồng phường Trường Thọ mới toe. Đây là công trình chào mừng Đại hội của quận. Trước đây nơi này bị xuống cấp, nhưng đã được các bạn dọn vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch bệnh, lắp đặt trần nhà, sơn tường, đi lại hệ thống dây điện... Tổng kinh phí thực hiện là 55 triệu đồng, do đoàn viên, thanh niên đóng góp. Ngoài ra, các bạn còn lắp đặt 45 bồn rửa tay và bảng tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tại các khu nhà trọ, xây dựng sân chơi thanh thiếu nhi phường Bình Thọ…

Huyện Bình Chánh: “Hô biến” rác thành cây xanh

Tuổi trẻ huyện Bình Chánh đã thực hiện công trình xóa điểm đen ô nhiễm tại đường Trần Hải Phụng, thu gom được 4 tấn rác thải công nghiệp. Ngoài ra, các bạn còn thực hiện công trình vớt cỏ, rác, lục bình ở 1.200m kênh, trồng 250 cây xanh, xóa bảng quảng cáo sai quy định trên cột điện... ở các tuyến đường. Trang Fanpage Kĩ năng thực hành xã hội huyện Bình Chánh cũng ra mắt với nhiều thông tin bổ ích cho teen như kĩ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn, phòng tránh nắng nóng, phòng chống vi khuẩn, lựa chọn thực phẩm an toàn...

PHÚC AN

Tớ có ý kiến

Bạn Khải Vy (trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Q.5): “Mình nghĩ thành phố cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động bảo vệ môi trường như trồng cây xanh, phân loại rác, loại bỏ ống hút nhựa, túi nhựa...”.

Bạn Bảo Ngọc (trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Q.1): “Thành phố đang có nhiều tổ chức thiện nguyện do các bạn học sinh lập ra. Mình hi vọng sẽ có thêm nhiều hướng dẫn, định hướng để các tổ chức, dự án có thể liên kết với nhau, mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người cần giúp đỡ”.

Bạn Thùy Linh (Q.6): “Mình hi vọng thành phố sẽ có thêm nhiều cầu vượt để học sinh tiết kiệm thời gian từ nhà đến trường. Mình cũng mong hệ thống xe buýt ở thành phố mình thân thiện với môi trường hơn, tránh thải nhiều khí ra ngoài”.

Bạn Như Thảo (Q.Thủ Đức): “Mình mong thành phố có nhiều không gian cho người đi bộ hơn, vì nhiều nơi vỉa hè rất nhỏ khiến người đi bộ phải đi xuống lòng đường. Bên cạnh đó, mình cũng mong thành phố sẽ có thêm nhiều ưu tiên dành cho người khuyết tật như nhà vệ sinh, làn đường riêng…”.

Bình luận