Người ta 2 trứng, mình... 1 trứng có đủ "gánh" team?

(MT 36 - 12/09/2019 06:56)

Bác sĩ ơi, sự thật kinh hoàng là em rất khác với tụi bạn cùng lớp: từ nhỏ tới lớn em chỉ có một tinh hoàn, có sao không ạ? Em lo quá!

Bác sĩ ơi, sự thật kinh hoàng là em rất khác với tụi bạn cùng lớp: từ nhỏ tới lớn em chỉ có một tinh hoàn, có sao
không ạ? Em lo quá!

(Changtraigiauten… @gmail.com)

Dr. Banana: Chào chàng trai!

Theo cấu tạo tự nhiên, nam giới sẽ có hai tinh hoàn phải và trái nằm trong bìu. Nói một cách dân dã, một chàng trai bình thường sẽ có hai “trứng” nằm trong “tổ chim”. Tất nhiên, việc chỉ có một tinh hoàn là trái với tự nhiên và rất đáng lo.
Có thể, trong quá trình hình thành và phát triển phôi thai, một tinh hoàn đã bị vướng, kẹt lại ở vùng bụng, bẹn… Về bản
chất, có thể em vẫn đang có đầy đủ cả hai “trứng”, nhưng có một “trứng” gặp xui nên đang nằm lạc chỗ mà thôi. Thuật ngữ khoa học gọi hiện tượng này là “tinh hoàn ẩn”.

Tinh hoàn ẩn như vậy có vấn đề gì không? Đương nhiên là có, nghiêm trọng đấy. Em nên biết rằng tinh hoàn chỉ hoạt
động tốt nhất ở môi trường “mát” hơn nhiệt độ cơ thể 2 - 3 độ C. Nếu “ẩn” bên trong ở môi trường nóng hơn, tinh hoàn không thể hoạt động bình thường được, lâu dài còn dẫn đến hiện tượng teo tinh hoàn, thậm chí là ung thư tinh hoàn.

Với trường hợp của em, nên đến các cơ sở y tế, phòng khám uy tín để nhờ bác sĩ trực tiếp kiểm tra, siêu âm và tìm cách “định vị” lại tinh hoàn đúng vị trí tự nhiên càng sớm càng tốt nhé! Chúc em mạnh khỏe!

Thạc sĩ - Bác sĩ Trà Anh Duy (Chuyên gia sức khỏe nam giới)

ĐẶT “CẬU NHỎ” HƯỚNG LÊN HAY HƯỚNG XUỐNG?

Chỉ có 2 phương án mà cũng làm nhiều chàng trai muốn rối não giữa ngã ba đường. Team “chỉ thiên” hay team “chỉ địa” đều có những lí luận riêng.

DUDU thực hiện - Ảnh: Trung tâm Sức khỏe Nam Giới Men’s Health

Bình luận