Ngộ nghĩnh kẹp sách vua và hoàng hậu triều Nguyễn

(MTO 9 - 11/09/2019 15:31)

Kẹp sách lấy hình tượng của vua và hoàng hậu triều Nguyễn là ý tưởng của họa sĩ Tuyết Tuyết.

Gần đây, nhiều tác phẩm truyện tranh cổ trang như Long Thần Tướng hay Cánh Hoa Trôi Giữa Hoàng Triều,... được đông đảo bạn trẻ đón nhận. Người thực hiện bộ kẹp sách này là họa sỹ Tuyết Tuyết. Cô bạn là họa sĩ truyện tranh đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, sinh năm 1993. Bạn có một niềm say mê lịch sử Việt Nam và những câu chuyện về các triều đại. Hiện Tuyết đang sáng tác truyện tranh “Cánh Hoa Trôi Giữa Hoàng Triều” và đang ấp ủ một dự án truyện tranh mới về triều Nguyễn.

Kẹp sách gồm 4 mẫu dựa trên những nghiên cứu của họa sĩ về triều phục và thường phục của nhà vua, hoàng hậu trong triều Nguyễn.

Mỗi kẹp sách được làm bằng kim loại dẻo, tạo hình nhà vua và hoàng hậu dễ thương. Hoa văn và đường nét trên chiếc kẹp được dập nổi ấn tượng.

Hai mẫu triều phục được vua và hoàng hậu thường mặc vào ngày 1 và ngày 15 hàng tháng, cùng một số ngày lễ nhất định. Ở hai mẫu ấy, vua đội mũ Cửu long thông thiên, mặc long bào màu vàng thêu rồng mây sóng nước và đi hia. Hoàng hậu đội mũ Cửu phượng, mặc phượng bào màu vàng thêu phượng hoa, sóng nước, đi hài thêu phượng.

Trong thường phục, vua đội mũ Cửu long Đường cân, mặc long bào màu vàng thêu rồng ổ, bát bảo sóng nước. Hoàng hậu đầu cuốn khăn vành màu xanh lục, mặc áo Nhật Bình màu vàng, thêu phượng ổ, loan trĩ.

Các mẫu kẹp sách dễ thương giúp bạn trẻ thêm yêu sử Việt.

LILY

(Theo Mực Tím)

Bình luận