Ngỡ ngàng trước khung cảnh tuyết rơi trắng xóa tại Y Tý

(MTO 1 - 12/01/2021 06:28)

Trong một vài ngày gần đây, nhiệt độ miền Bắc liên tục hạ tới mức cực thấp. Dự báo có thể sẽ có tuyết rơi khiến nhiều người hồi hộp chờ đợi được chiêm ngưỡng trận tuyết đầu mùa.

Từ rạng sáng 11/1, tuyết rơi khá dày, phủ trắng nhiều mái nhà, vườn cây, đường đi... Đặc biệt tại Y Tý, xuất hiện những lớp băng tuyết dày đến 15 cm tạo nên khung cảnh trắng xóa.

Khung cảnh tuyết trắng xóa ngập đường đi tại Y Tý

Chia sẻ về cảm nhận khi được chứng kiến khung cảnh đẹp đẽ này, bạn Minh Thùy (Lào Cai) cho biết: “Từ rất sớm mình đã thường xuyên theo dõi các thông tin thời tiết trên sóng truyền hình để có thể kịp “săn tuyết” tại Y Tý. Mình đến Y Tý một đêm trước khi tuyết rơi. Sáng ngủ dậy, trước mắt mình là một khung cảnh trắng xóa đến cuối bầu trời. Ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp này, mình với những du khách khác ai ai cũng đều trầm trồ và háo hức được ra thưởng tuyết.”

Bạn Ngọc Anh thích thú trước khung cảnh trời tuyết tuyệt đẹp.

Mặc dù rất lạnh nhưng các du khách tại Ý Ty đều tranh thủ "săn tuyết".

Bạn Ngọc Anh (Hà Nội) cũng chia sẻ: “Với mình, được chạm vào tuyết lần này là trải nghiệm hết sức tuyệt vời. Thời tiết thì lạnh chút nhưng đánh đổi lại thì mình được 1 lần trực tiếp trải nghiệm cảm giác chạm tay vào tuyết ngay ở Việt Nam.”

Tuy nhiên, bạn Ngọc Anh cũng cho biết thêm vì tuyết tại Y Tý đang rơi rất dày đã ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động sinh hoạt cũng như sản xuất của bà con nơi đây. Đồng thời, đường đi lên các khu vực này hiện khá trơn và khó đi nên du khách muốn lên “săn tuyết” tại đây phải đi thật cẩn thận, cần giữ ấm đầy đủ vì nhiệt độ tại Y Tý hiện tại đang rất thấp.

Cùng ngắm nhìn thêm những khung cảnh “mưa tuyết” tại Y Tý

KIM HỒNG

(theo Mực Tím)

Ảnh: NVCC

Bình luận