Ngô Kiến Huy "tung hứng" cùng 3 khách mới

(MT 40 - 01/10/2020 21:57)

Vừa qua, Ngô Kiến Huy đã giới thiệu đến khán giả MV Chẳng thể giữ lấy, chẳng đành buông tay - dự án được cho là “khủng” nhất của chàng Bắp trong năm 2020. Cùng nghe anh ấy chia sẻ những câu chuyện xung quanh MV này nhé!

* Chào Ngô Kiến Huy. Ý tưởng từ đâu mà anh thực hiện MV Chẳng thể giữ lấy, chẳng đành buông tay vậy?

- Khi Huy ngỏ lời muốn thực hiện một MV “lạ” so với trước đây, đạo diễn Kawaii đã gợi ý cho Huy một MV ballad với cốt truyện hơi drama chút xíu. Chính Kawaii đã đặt hàng nhạc sĩ Nguyễn Công Thành, lên ý tưởng cùng đạo diễn Nguyễn Lê Trung Hải và sau một năm chuẩn bị thì Huy và ê kíp đã hoàn thành xong MV.

* Lí do nào khiến anh quyết định hợp tác với đạo diễn Kawaii Tuấn Anh?

- Mỗi đạo diễn đều có thế mạnh và “gout” thẩm mĩ riêng, Huy muốn làm việc với nhiều đạo diễn để các sản phẩm của mình có màu sắc khác nhau. Cùng với Đinh Hà Uyên Thư, Kawaii là một trong những đạo diễn hot nhất hiện nay, Huy đã lỡ hẹn với Kawaii nhiều lần rồi nên nhất định lần này không thể “hụt” được nữa. Thay vì làm đạo diễn cho Chẳng thể giữ lấy, chẳng đành buông tay, Kawaii sẽ đảm nhận vai trò giám đốc sản xuất toàn dự án. Với mong muốn giới thiệu những gương mặt đạo diễn trẻ, Kawaii đã mời Nguyễn Lê Trung Hải làm đạo diễn MV này. Trung Hải có hai thành tích nổi bật là phim ngắn thắng giải liên hoan phim ngắn CJ năm 2018 và có phim tham gia S-express 2020 nên Huy khá yên tâm khi làm việc với Hải.

* Anh từng hi vọng Chẳng thể giữ lấy, chẳng đành buông tay sẽ là một bài hit mới sau Truyền thái y. Yếu tố nào khiến anh tự tin vào điều đó?

- Thực ra mỗi khi làm sản phẩm nào Huy cũng muốn có kết quả tốt nhất, việc trở thành hit còn phụ thuộc vào khán giả và nhiều yếu tố khác. Huy muốn khán giả xem MV sẽ thấy được sự tâm huyết và đầu tư của Huy cho Chẳng thể giữ lấy, chẳng đành buông tay nhiều đến thế nào.

* So với Truyền thái y, mức độ đầu tư cho Chẳng thể giữ lấy, chẳng đành buông tay có nhiều hơn không?

- Nhiều hơn chứ, và khó khăn cũng nhiều hơn. Không chỉ cách hát của Huy phải khác đi, Huy còn tổ chức casting chọn diễn viên, tìm đúng người hợp vai và diễn xuất tốt để khán giả tin vào câu chuyện. Kinh phí dành cho MV này cũng bị đội lên nhiều nên Huy rất hi vọng khán giả sẽ yêu thích, sẽ ủng hộ cho MV lần này.

* Anh có thể chia sẻ một câu chuyện hậu trường vui vui khi thực hiện MV chứ?

- Đó là việc mời được cô bạn thân Đông Nhi làm vai diễn khách mời. Hơn 12 năm biết nhau, đây là giai đoạn Huy thấy Đông Nhi đẹp nhất, viên mãn nhất. Huy muốn lưu lại hình ảnh ấy nên đã mời Nhi tham gia MV và may quá cô ấy đồng ý và xuất hiện trong một vai diễn cực kì ấn tượng.

* Thời gian qua thấy anh lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh khá nhiều. Anh có ngại mình lo nhiều việc quá sẽ bị “chia lửa” với nghệ thuật không?

- Khi xem MV, các bạn sẽ thấy Huy luôn dành nhiều tâm sức và đầu tư tối đa cho âm nhạc. Dù có kinh doanh nhiều mảng thì âm nhạc vẫn là ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh âm nhạc, điện ảnh cũng là một loại hình mà Huy muốn thử sức. Sắp tới, khán giả sẽ được xem một bộ phim chiếu rạp mà Huy đóng vai chính, vai diễn này có thể sẽ làm mọi người bất ngờ lắm đây.

* Điều gì khiến anh hài lòng và chưa hài lòng ở sản phẩm lần này?

- MV cũng đã ra mắt, và Huy có thể tự tin nói rằng Huy hài lòng 100%. Hình ảnh trong MV và ca khúc thật sự rất ăn khớp, tạo được cảm xúc và đẩy lên cao trào cho chính Huy và cả người xem.

* Truyền thái y huy động một lực lượng nghệ sĩ hùng hậu tham gia, MV Chẳng thể giữ lấy, chẳng đành buông tay chỉ có hai gương mặt mới. Lí do nào khiến anh có sự thay đổi như vậy?

- Thông qua MV này, Huy và ê-kíp muốn giới thiệu với khán giả những gương mặt mới, tạo điều kiện cho những diễn viên trẻ có thực lực được tham gia các dự án lớn, khán giả cũng sẽ thấy mới mẻ hơn so với việc mời những gương mặt quen thuộc. Để chọn được hai bạn diễn viên chính, Huy và anh Kawaii đã chọn từ hàng trăm hồ sơ gửi về. Bạn nữ tên Hy An, là một diễn viên, người mẫu đóng quảng cáo chưa từng tham gia MV nào nổi bật trước đó. Bạn nam tên Đình Khang, sinh năm 2000, cũng mới tham gia vài web drama và phim sitcom trước đây. Bên cạnh Hy An và Đình Khang, MV còn có sự xuất hiện thú vị của Đông Nhi, Huỳnh Lập và Khả Như nữa đấy.

* Sau MV này, kế hoạch sắp tới của anh là gì?

- Huy đang tiếp tục chuẩn bị cho ra mắt một MV nữa vào tháng 12/2020. Có thể trong thời gian tới, Huy sẽ chăm chỉ ra MV hơn để tạo nhiều sự bất ngờ cho khán giả.

* Cám ơn anh!

XUÂN VIỆT

Bình luận