"Nghỉ mệt chút, xả xì trét" với thầy giáo Tin học đáng yêu nhất Vịnh Bắc Bộ

(MTO 10 - 06/10/2019 06:52)

Vẫn là “Thầy giáo trường người ta chưa bao giờ làm chúng mình thất vọng” mà!

Ngoài những môn học chính khó nhằn như toán-lý-hóa với “một nghìn lẻ một” công thức, cách giải cần phải nhớ hay những bài văn-sử-địa với độ dài 2,3 trang giấy nhưng vẫn phải học thuộc không vấp một chữ thì vẫn còn một môn học được xem là nỗi ám ảnh của tụi học sinh chúng mình…Vâng! Không ai khác đó chính là môn tin học.

Ngoài những kiến thức lí thuyết, chúng ta còn cần phải nhớ vô số kể các thao tác, phím tắt trên bàn phím, các công thức của Word và Excel,…Chính vì thế mà nó được liệt kê vào danh sách “những môn học gây ám ảnh” của học sinh chúng mình thì cũng là một điều dễ hiểu.

Nắm bắt được tình hình không mấy ổn cho lắm của đám học trò, một thầy giáo dạy tin học ở Trà Vinh đã đưa ngay vào đề cương lí thuyết của mình một câu nói vô cùng đáng yêu và hóm hỉnh, ai đọc vào cũng phải phì cười ngay.

Cụ thể, trong mớ lí thuyết toàn chữ với chữ này, thầy đã đưa vào câu: “Nghỉ mệt chút…xả xì tréz…”

Ảnh: Nguyen Thuy Son

Ngay khi bức ảnh này được đăng tải, sự tinh tế và đáng yêu của thầy giáo “cute nhất hệ mặt trời” này đã nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là với các bạn học sinh.

Theo như bạn Nguyen Thuy Son (chủ nhân đăng tải bức ảnh trên) chia sẻ: Vì thầy sợ tụi mình buồn ngủ rồi đâm ra chán học nên thầy đã suy nghĩ ra cách này để mỗi khi tụi mình đọc vào, có thể vui vẻ và tìm lại động lực học hành đó!”

Quả thật, có đươc một người thầy giáo đáng yêu và tâm lý hết nấc như thế này thì có học bao nhiêu kiến thức đi chăng nữa vẫn không cảm thấy mệt mỏi hay quá tải chút nào đâu, đúng không nhỉ?

PHƯƠNG TRANG (Theo Mực Tím)

Bình luận