"Nghị lực của các bạn là tấm gương để mình phấn đấu vươn lên"

(MTO 5 - 23/05/2018 23:13)

Trong buổi lễ trao học bổng Vì tương lai Việt Nam của báo Mực Tím ngày 20/5/2018, tại TP. Sóc Trăng, phóng viên Mực Tím đã có dịp nghe các bạn Huỳnh Long, Ngọc Mai (Sóc Trăng) và Vũ Luân (TP.Cần Thơ) chia sẻ cảm xúc khi đọc bài viết về mình trên báo Mực Tím.

Huỳnh Long, Vũ Luân và Ngọc Mai là các gương mặt tiêu biểu được nhận học bổng Vì tương lai Việt Nam của báo Mực Tím. Đặc biệt đây cũng là những gương mặt được phóng viên Mực Tím lựa chọn viết bài về hoàn cảnh gia đình, nghị lực vượt khó của các bạn để giới thiệu đến độc giả của Mực Tím trên các số báo vừa qua.

Huỳnh Long và bài viết về mình trên Mực Tím số 21. Xem xong bài viết Long chia sẻ: "Đúng là cuộc sống của mình rất khó khăn nhưng xem qua bài viết về chính mình, mình lại càng có động lực phấn đấu nhiều hơn nữa để học thật giỏi, đậu vào đại học".

Bạn Ngọc Mai chia sẻ: "Trong bài viết có phần ý kiến chia sẻ của mẹ mình về mình, những lời mẹ nói trong bài khiến mình rất xúc động. Mình cũng rất vui khi không chỉ được nhận học bổng, mình còn được viết bài giới thiệu trên báo Mực Tím".

Sau khi xem qua các bài viết Học bổng Vì tương lai Việt Nam trên báo Mực Tím, bạn Vũ Luân ngậm ngùi: "Hoàn cảnh của mình đúng thật rất khó khăn nhưng khi xem qua bài viết về các bạn, mình nhận thấy các bạn rất mạnh mẽ, vượt khó trong cuộc sống. Câu chuyện nghị lực trong cuộc sống của các bạn còn là tấm gương để mình phấn đấu vươn lên, thêm vững vàng, mạnh mẽ hơn".

Tin, ảnh: DUY LÊ

Bình luận