Nghẹn lòng trước hình ảnh thầy cô và học trò Quảng Trị "cứu" sách sau lũ

(MTO 10 - 21/10/2020 13:08)

Những ngày vừa qua, mưa lũ gây ra thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung. Tại Quảng Trị, dù nước lũ rút xuống nhưng học trò nhiều nơi vẫn chưa thể đến trường khi quần áo, sách vở bị nước lũ cuốn trôi hoặc vùi lấp dưới bùn.

Sáng 21/10, thầy cô Trường tiểu học Đông Giang (TP. Đông Hà, Quảng Trị) tiến hành vệ sinh trường lớp sau lũ. Trong đợt lũ này, cả hai cơ sở của trường đều bị ngập sâu, nhiều bàn ghế, trang thiết bị dạy và học hư hỏng, sách vở, giáo án bị ướt. Số sách bị ướt, nhà trường đang phơi tạm trong phòng vì ngoài trời vẫn còn mưa.

Cô Nguyễn Thị Thanh Tình, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Giang cho biết, trường vẫn chưa thể tổ chức dạy học trở lại. Một phần là vì một số nơi đường vẫn còn ngập, chưa đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường, phần khác là do học sinh bị mất hết sách vở, quần áo, đồ dùng học tập...

Cô Nguyễn Thị Tình, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Giang, xem lại những cuốn sách bị ướt do lũ lụt

Tập giáo án bị ướt của cô Trương Thị Hồng

Trường tiểu học Đông Giang tạm "phơi sách" trong phòng vì ngoài trời đang mưa

Tại nhiều nơi khác, thầy cô và học trò đang tìm mọi cách để "cứu" sách còn có thể dùng được nhưng cũng hết sức khó khăn do trời vẫn đang mưa.

Một bạn học sinh ở xã Triệu Nguyên (huyện Đakrông) moi sách ngập trong bùn lũ. Ảnh: CTV

Trường học tan hoang sau lũ

Sách vở, đồ dùng học tập lấm lem bùn đất

Theo anh Mai Văn Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Quảng Trị, ngoài nhu yếu phẩm thì học sinh các cấp học tỉnh này đang cần quần áo, sách vở, cặp học sinh, đồ dùng học tập khi mà phần lớn đã bị cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Vì thế, bên cạnh nỗ lực khắc phục khó khăn của các trường, rất mong muốn nhận được sự chia sẻ cùa cộng đồng xã hội để sớm ổn định việc dạy và học.

T.TRUYỀN

Ảnh: CTV - T.TRUYỀN

Bình luận