Nghệ sĩ Trung Dũng, Mỹ Uyên dành tâm huyết cho “Chạy”

(MTO 11 - 30/11/2020 05:57)

Tối 27/11, Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ 5B tại TPHCM công diễn kịch bản “Chạy” – kịch bản đạt giải A Trại Sáng tác Hội Nghệ sỹ Sân khấu TP 2019.

Với thế hệ khán giả yêu mến điểm diễn kịch nói 5B từ thập niên 80-90, vở kịch “Chạy” chắc chắn là lựa chọn giải trí lí tưởng. Kịch bản của cặp đôi tác giả Trần Kim Khôi – Tùng Phi nói về “Giấc mơ Mỹ”. Tha gia vở kịch là sự góp mặt của các nghệ sĩ gạo cội như NSƯT Hạnh Thúy, NSƯT Mỹ Uyên, Trung Dũng…

Các diễn viên trong kịch "Chạy".

Năm 2019, Sân Khấu Nhỏ 5B từng để lại dấu ấn nghệ thuật với tác phẩm “Chuyện tình nữ phạm nhân” với phong cách thể nghiệm trong dàn dựng của NSND Trần Minh Ngọc. Đến với tác phẩm “Chạy”, tính sâu sắc trong cảm nhận nhân vật của người thầy sân khấu được thể hiện rõ nét qua bối cảnh sân khấu. Không gian khán phòng được gói trọn trong những lá sen lớn, vừa là hình tượng cho chiếc bánh cốm (nghề gia truyền nhà ông Nguyên nhân vật trong vở kịch), vừa tượng trưng cho những ký ức cũ kĩ trói buộc con người.

Trung Dũng.

Trung Dũng và NSƯT Mỹ Uyên.

Thủ pháp kịch trong kịch cũng được NSND Trần Minh Ngọc khai thác thú vị trong các lớp diễn cao trào. Hồi tưởng của nhân vật được chính những lá sen khổng lồ này lột tả linh hoạt. Có khi trở thành biểu tượng cho mong muốn giải phóng khỏi tư duy thù hận, lúc lại cuộn chặt họ trong sự ích kỉ, trong những bí mật đến hôm nay mới tiết lộ. Điều đáng trân trọng là dù ở tuổi ngoài 80, thầy Trần Minh Ngọc vẫn dành hết tâm sức, thời gian rèn giũa từng lớp diễn, từng cử chỉ của diễn viên. Vở kịch “Chạy” một lần nữa chứng minh tâm huyết và tình yêu vô điều kiện của thầy dành cho nghệ thuật sân khấu kịch nói.

DUY NINE

(Theo Mực Tím)

Bình luận