Ngày đầu tiên của TP.HCM sau khi nới lỏng giãn cách

(MTO 10 - 01/10/2021 12:12)

Tại các tuyến đường, cửa hàng tại TP.HCM trong ngày đầu tiên của tháng 10/2021 đã bắt đầu nhộn nhịp, một số hoạt động dịch vụ đã được mở cửa.

Sau nhiều tháng giãn cách xã hội vì dịch bệnh, ngày 1/10/2021 TP.HCM đã chính thức bắt đầu nới lỏng, bước vào giai đoạn phục hồi lại kinh tế, cuộc sống bình thường mới. Các hàng rào chốt kiểm soát đã được tháo gỡ, một số hoạt động như sản xuất, thương mại, kinh doanh, dịch vụ… đã được vận hành trở lại.

Trong ngày đầu tiên của tháng 10, theo ghi nhận của PV Mực Tím, tại một số quận, tuyến đường ở TP.HCM đã bắt đầu có nhiều hoạt động mua bán, số lượng người dân ra đường tăng, tuy nhiên phần lớn các cửa hàng kinh doanh vẫn chưa hoạt động.

Rạng sáng 1/10 một số tuyến đường đã bắt đầu đông đúc xe cộ hơn. Ảnh chụp tại khu vực vòng xoay Phú Lâm (Q.6)

Khu vực vòng xoay Phan Đình Phùng (Q.5).

Các cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh cũng đã mở cửa hoạt động, tuy nhiên chỉ cho phép mua bán mang về nên lượng khách đến mua chủ yếu là các shipper. Anh Châu Hoàng (làm công việc giao hàng, Q.10) cho biết: "Hiện tại đã có thể đi liên quận nên việc giao hàng cũng thuận tiện hơn. Tuy nhiên nhiều hàng quán vẫn chưa mở cửa, các dịch vụ chưa nhiều nên các đơn hàng cũng còn giới hạn".

Người dân chờ đợi mua phở trên đường Liên Tỉnh 5 (Q.8). Để đảm bảo an toàn trong lúc chờ mua phở người dân vẫn giữ khoảng cách.

Khu vực đường Lê Quang Sung (Q.6) người dân buôn bán rau củ, thực phẩm trước cửa nhà.

Tuy nhiên số lượng người dân ra đường trong ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách không quá nhiều, một số tuyến đường như khu vực đại lộ Võ Văn Kiệt (Q.5) khá vắng vẻ.

Vẫn còn nhiều cơ sở kinh doanh vẫn chưa mở cửa hoạt động trong ngày 1/10.

Các khu vực công viên tại Q.6 vắng vẻ, không có nhiều người tụ tập. Chị Minh Trang (Q.6) chia sẻ: "Nhà chị trước đây kinh doanh bún mọc, dù hiện tại thành phố đã cho phép mua bán hoạt động trở lại nhưng chị dành ra ít ngày để gia đình đi khám bệnh, kiểm tra sức khỏe trước khi bắt đầu lại công việc. Sau khi ổn định hơn gia đình mới kinh doanh trở lại".

Bài - ảnh: AN BANG

Theo Mực Tím

Bình luận