Ngày Phụ nữ Việt Nam cùng các YouTuber nổi tiếng

(MTO 10 - 20/10/2019 15:20)

Buổi giao lưu có sự góp mặt của một số nữ YouTuber như: Tuệ Nghi, Hana Giang Anh, Karsten Đặng, Misoa, Cathy Thảo Trần.

Tại buổi giao lưu “YouTube Meet & Greet: Học cùng Nàng” vừa qua, các nữ YouTuber đã chia sẻ những câu chuyện thú vị xoay quanh chủ đề hình tượng người phụ nữ hiện đại. Đây là buổi gặp gỡ thân mật được Google tổ chức nhân Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 với hy vọng truyền cảm hứng đến cộng đồng thông qua các gương mặt YouTube Creators tài năng.

Nữ tính: Lợi hay hại?

Ắt hẳn, các bạn nữ thường quen thuộc với tên gọi “bánh bèo” dùng để chỉ sự nữ tính. Đối với cuộc sống thường nhật, có thể tên gọi “bánh bèo” là bình thường, đôi lúc là đáng yêu, dịu dàng của phái nữ. Song, trong kinh doanh, giới nữ lại càng dễ dàng trở nên yếu thế. Bởi nơi thương trường là một lĩnh vực khá đặc thù khi nam giới chiếm đại đa số.

Khách mời đến tham gia giao lưu chia sẻ là những cái tên có sức ảnh hưởng trên YouTube, đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như khởi nghiệp, làm đẹp, giữ dáng,...

Tuệ Nghi và Cathy Thảo Trần là hai nữ doanh nhân trẻ thành đạt, hiện đang sở hữu kênh Youtube riêng với nhiều lượt người theo dõi, cũng chia sẻ về những khó khăn nhất định khi làm việc trong môi trường kinh doanh trên cương vị là nữ giới. Bằng câu chuyện trải nghiệm thực tế cá nhân trong một lần sang nước ngoài kêu gọi vốn đầu tư, Cathy Thảo Trần tâm sự: “Mình cảm thấy sốc vì ở một đất nước được cho là văn minh, vẫn có người đàn ông nói với mình không thể khởi nghiệp nếu tiếp tục dùng chất giọng yểu điệu như vậy”.

Cathy Thảo Trần là một YouTube Creator với lĩnh vực nội dung về phụ nữ khởi nghiệp với những câu chuyện, kinh nghiệm khởi nghiệp từ bản thân mong muốn chia sẻ đến cộng đồng.

Tuy nhiên, nữ tính không hoàn toàn là một điểm bất lợi. Có những lúc, chính vì tính nữ tiềm ẩn trong mỗi bạn gái sẽ trở thành ưu điểm có sức mạnh tối ưu khiến “cánh mày râu” đổ gục. Nhờ sự nữ tính, dịu dàng của phái nữ sẽ giúp nam giới trở thành một anh hùng vĩ đại mang nhiệm vụ chở che. Hơn hết, cần có sự khéo léo, uyển chuyển và nhẹ nhàng hóa phù hợp theo từng hoàn cảnh. Nghĩa là trong mỗi phái nữ, cương nhu nên được kết hợp hài hòa, song hành cùng nhau.
Vì vậy, nữ tính tưởng chừng là phiền toái nhưng đôi lúc lại trở thành vũ khí quyền năng chỉ riêng phái nữ mới có được. Tất thảy đều phụ thuộc vào tùy tình huống và cách thể hiện để sự nữ tính được tỏa sáng.

Yêu thương chính mình

Tuy đối với từng khách mời sẽ có những câu chuyện khác nhau nhưng tất cả đều có chung một quan điểm rằng phụ nữ nên hiểu để biết cách yêu thương chính mình. Misoa đưa ra lời nhắn nhủ đến phái nữ nên dành nhiều thời gian trò chuyện, lắng nghe âm điệu của bản thân. Hãy tập xuất phát từ vài câu hỏi đơn giản: Bản thân cần gì? Đâu là điều khiến bản thân trở nên hạnh phúc hay vui vẻ hơn? Như vậy, các bạn nữ sớm nhận ra đâu là cái “chất”, cái “màu” riêng mà không ai khác có thể sở hữu.

Misoa sở hữu kênh YouTube hướng dẫn làm đẹp được nhiều người theo dõi và yêu mến.

Còn Hana Giang Anh đặc biệt nhấn mạnh vào hạnh phúc tự thân. Chính hạnh phúc tự thân sẽ là nguồn động lực vững vàng. Dù có thử thách, chông gai thì bản thân vẫn tồn tại độc lập trên chính niềm vui tự tạo. Theo Hana Giang Anh, phụ nữ cần biết yêu thương bản thân, tự tìm lấy hạnh phúc cho chính mình.

Hana Giang Anh hiện là một trong những YouTube Creator có ảnh hưởng đến các bạn nữa với hình tượng người phụ nữ hiện đại, mạnh mẽ, biết cách chăm sóc và làm đẹp bản thân mình.

Ngoài ra, YouTuber Karsten Đặng còn sẵn sàng tham gia làm stylist cho hai khán giả có mặt tại buổi giao lưu. Với kinh nghiệm là một stylist, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cho các tạp chí thời trang hàng đầu như Haper's Bazaar, Her World,... Karsten Đặng đã đưa ra bí quyết phối trang phục, phụ kiện đi kèm phù hợp với từng hoàn cảnh, sự kiện.

Karsten Đặng gần đây lấn sân sang lĩnh vực YouTube với kênh Chị Ba stylish chuyên hướng dẫn các phối hợp trang phục, trang điểm thời thượng.

HÀ ĐẶNG
Ảnh: Hà Đặng

Bình luận