Ngắm bộ tranh màu nước của chàng du học sinh bị cách li

(MTO 3 - 29/03/2020 21:16)

Bộ tranh ghi lại những sinh hoạt thường ngày trong khu cách li của cậu bạn du học sinh Tăng Quang và những người bạn của mình, cùng hình ảnh sự hi sinh thầm lặng đầy cảm động của đội ngũ trong khu cách li.

Tác giả của bộ ảnh là Tăng Quang, du học sinh ngành Design Management ở London (Anh). Quang trở về Việt Nam vào ngày 16/3 trên chuyến bay của Vietnam Airlines và đang được cách li tại trường quân sự Quân khu 7 (Q.12).

Quang tâm sự: "Còn mấy ngày nữa là được tái hoà nhập cộng đồng, thú thật là trước khi về Việt Nam mình cũng có lo lắng vì cách ly tập trung. Nhưng cuộc sống những ngày qua khiến mình rất biết ơn và cảm kích. Không chỉ bản thân mình, mọi người ở những phòng bên đều rất trân trọng khoảng thời gian này. Có lẽ trải nghiệm cách ly ở mỗi nơi mỗi khác, nên ý kiến của mình chỉ mang tính cục bộ. Mình cảm thấy may mắn khi được ở tại trường quân khu 7, được các bác sỹ và anh chị em chiến sỹ chăm sóc tận tình từ sức khoẻ, bữa ăn cho đến nhu cầu cá nhân".

Với những tình cảm ấy, Quang đã cho ra đời bộ tranh đáng yêu để ghi lại những ngày thật đặc biệt này.

Các thành viên trong cùng khu cách li cũng được anh chàng vẽ lại một cách đầy hài hước.

Tăng Quang chia sẻ với Mực Tím: "Mọi người trong khu cách li rất vui và hào hứng khi thấy những hình ảnh của mình trong khu cách li được ghi lại một cách hài hước". Bộ ảnh được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ trên Facebook.

PHI LÊ

Bình luận