Nếu yêu thích lồng tiếng, hãy thử sức với cuộc thi “Thanh âm diệu kì”

(MTO 10 - 18/10/2021 15:33)

“Thanh âm diệu kỳ” đánh dấu lần đầu tiên một cuộc thi về lồng tiếng của Netflix được diễn ra tại vùng Châu Á Thái Bình Dương. Cuộc thi cũng nhằm chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 (diễn ra từ ngày 18/11 đến 20/11 tại Huế).

Lồng tiếng không chỉ đơn thuần là “bản địa hoá” giọng nói của nhân vật – người diễn viên lồng tiếng còn cần phải diễn và biểu cảm cảm xúc của nhân vật mà họ hoá thân. Để tăng thêm nhận thức về lĩnh vực lồng tiếng, Netflix và BHD đã xây dựng một chương trình về lồng tiếng toàn quốc nhằm tạo một sân chơi cho những người Việt Nam có đam mê về lồng tiếng có thể được đào tạo từ những chuyên gia hàng đầu trong nước về lồng tiếng. Những người dự thi sẽ có cơ hội trở thành những diễn viên lồng tiếng cho các dự án tương lai của Netflix và BHD.

Chia sẻ về chương trình, Phó Cục Trưởng Cục Điện Ảnh, Bộ Văn Hoá, Thể Thao và Du Lịch, bà Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu: “Đây là cơ hội để khán giả có thể hiểu hơn về công việc lồng tiếng và cũng là cơ hội nghề nghiệp dành cho những người diễn viên lồng tiếng mới vào nghề và những bạn trẻ đam mê công việc này”.

Thanh âm diệu kỳ bắt đầu mở vòng tuyển chọn từ ngày 18/10/2021. Những thí sinh được lựa chọn sẽ có cơ hội được các chuyên gia lồng tiếng hướng dẫn và tuyển lựa để đi tiếp vào vòng chung kết. Vòng chung kết diễn ra vào tháng 12 với 6 thí sinh được đánh giá cao nhất. Các thí sinh sẽ thi trực tiếp với nhau để chọn ra người chiến thắng.

Phần thưởng dành cho các thí sinh dự thi vô cùng hấp dẫn với cơ hội được Netflix lựa chọn cho các dự án phim của Netflix trong thời gian sắp tới. Được gặp gỡ các chuyên gia lồng tiếng hàng đầu của Netflix và được Netflix tài trợ toàn bộ chi phí đào tạo trong vòng 3 tháng tại Việt Nam. Ngoài ra là các cơ hội phát triển nghề nghiệp với các dự án của công ty sản xuất BHD.

Mọi công dân Việt Nam hoặc có quốc tịch Việt Nam từ 16 trở lên, yêu thích lồng tiếng và có khả năng lồng tiếng đều có quyền tham dự vào chương trình Thanh Âm Diệu Kỳ. Thí sinh có thể đăng ký tham gia chương trình bằng các phương thức sau:

Đăng ký tại Fanpage BHD Giải Trí Việt: https://www.facebook.com/BHDPhimViet

Đăng ký trong Messenger BHD Giải Trí Việt: m.me/BHDPhimViet

KHANG NGỌC

(Theo Mực Tím)

Bình luận