Nâng cấp bản thân, đâu chỉ vì... "Crush"

(MT 1 - 02/01/2020 22:25)

Nhiều teen đang cố gắng thay đổi bản thân từng ngày theo hình mẫu mà “crush” mong muốn để có thể chinh phục cậu ấy dễ dàng hơn. Nhưng đó có phải là cách hay?

“Lột xác” ngoạn mục vẫn không có “crush”

Chuyện tình cảm không đơn giản chỉ là một phía, nên có rất nhiều trường hợp cố gắng thay đổi bản thân để chiếm được cảm tình của “crush”, nhưng kết quả lại là một câu chuyện khác.

Bạn Quỳnh Như (cựu học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân, Q.1) chia sẻ: “Tớ từng “crush” một anh khóa trên nên đã “vạch” sẵn một kế hoạch giảm cân từng ngày vì anh ấy thích mẫu người cao và ốm. Tớ dành ra hẳn một tháng ép bản thân vào khuôn khổ và nhờ mẹ “giám sát”. Tớ hạn chế ăn tinh bột, bổ sung thật nhiều rau xanh, ngủ đủ giấc và đúng giờ… Kết quả là tớ giảm hẳn 3 kg trong vòng một tháng, da dẻ cũng mịn màng hơn, đúng là một kì tích phải không? Mặc dù đã “lột xác” thành công nhưng tớ vẫn chưa được “crush” đáp lại tình cảm. Nhưng tớ không buồn đâu vì nhờ hành trình giảm cân kể trên, tớ đã học được cách yêu bản thân rồi”.

Còn bạn Liên Nguyễn (trườngTHPT Mạc Đĩnh Chi, Q.6) kể: “Tớ đã từng rất tự ti về việc học ngoại ngữ, còn “crush” thì ngược lại. Một lần, giáo viên mời tớ và cậu ấy trò chuyện bằng tiếng Anh, tớ luống cuống tới mức chẳng nói được gì. Vì vậy tớ đã chủ động xin phép gia đình cho đi học thêm tiếng Anh, tham gia vào CLB tiếng Anh của trường, xem phim và nghe nhạc tiếng Anh thật nhiều. Dần dần, tớ đã tự tin hơn với khả năng ngoại ngữ và can đảm để đối diện với “crush”. Nhưng trong thời gian tớ “dùi mài kinh sử” thì cậu ấy đã thích người khác mất rồi! Giờ đây, mỗi khi nhớ lại, tớ thầm cảm ơn “tớ” của quá khứ đã giúp “tớ” hiện tại tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh đấy”.

Tự tin khoe cá tính

Thay đổi ngoại hình hay cố gắng trở thành một hình mẫu mà “ai kia” muốn có khiến cho phe mày râu cảm động và chấp
nhận lời “cầm cưa” của bạn hay không? Bạn Phát Võ (17 tuổi, Bến Tre) kể: “Tớ đặc biệt thích môn Hóa. Vì vậy, có một bạn nữ nhất quyết đăng kí lớp học nâng cao môn Hóa chỉ để có thời gian gần gũi với tớ. Đến buổi học thứ ba, do không theo kịp bài nên bạn đã bị đuối và không thể tiếp tục học. Theo tớ, việc các bạn nữ thay đổi bản thân để “cưa đổ” một ai
đó còn tùy thuộc vào môi trường, hoàn cảnh và thế mạnh của bạn nữa cơ. Tớ sẽ “cảm nắng” ngay với những bạn nữ biết cách chăm sóc bản thân, có cá tính riêng và thường xuyên phát huy những mặt tích cực của mình. Như bạn nữ tớ vừa kể, sau khi nghỉ học ở lớp Hóa, tớ có gặp riêng bạn để hỏi rõ bạn ấy thích môn học nào và khuyên bạn mạnh dạn theo đuổi những gì bạn thật sự thích. Như vậy vừa không tốn thời gian vô ích, vừa giúp bạn ấy hiểu rõ bản thân hơn”.

Hay câu chuyện của bạn Ngọc Thảo (19 tuổi, Q.Bình Thạnh) sẽ giúp teen bớt lăn tăn: “Trường tớ có một môn thể thao “đặc sản” là bóng chuyền, và tớ thì rất thích chơi thể thao. Ngay khi phát hiện ra “crush” tham gia CLB bóng chuyền của trường, tớ đã tìm đủ mọi cách đăng kí vào để gặp “crush”. Từ một đứa con gái không biết làm sao để thể hiện năng khiếu, chiều nào tớ cũng ở lại đến 2 - 3 tiếng chỉ để luyện tập đánh bóng chuyền. Bên cạnh đó, tớ cũng chăm chỉ lên sân tập để có cớ đi dạo vòng quanh, gặp gỡ và nói chuyện với “crush”. Nhờ bạn bè “kết nối” mà cả hai cũng bắt đầu có tình cảm với nhau. Năm đó, tuy CLB trường tớ không được giải cao trong cuộc thi bóng chuyền do phường tổ chức nhưng nhờ vậy, tớ đã có thể biết được cách phát huy tối đa điểm mạnh của bản thân (thích chơi thể thao) và đặc biệt là có được trái tim của “người ấy””.

Bạn thấy đấy, muốn “cưa đổ” một ai đó thì trước hết cần xác định điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ đó mới có thể tìm cách khắc phục hay phát huy tùy thuộc vào môi trường, hoàn cảnh. Đừng vì theo đuổi một hình mẫu nào đó mà “crush” đặt ra để rồi đánh mất chính mình, teen nhé!

THANH QUYÊN - Ảnh: NVCC

Bình luận