Nam sinh xứ Huế trở thành tân Thủ khoa trường Đại học Bách khoa (ĐH Đà Nẵng)

(MTO 10 - 14/10/2021 21:54)

Với số điểm 28,9 điểm khối A00, bạn Nguyễn Đức Nhật Long (cựu học sinh Trường chuyên Quốc học Huế) đã trở thành thủ khoa khóa tuyển sinh năm 2021 của Trường Đại học Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) chuyên ngành Công nghệ Thông tin (Đặc thù hợp tác doanh nghiệp).

Chia sẻ cảm xúc của bản thân sau khi biết tin mình trở thành tân thủ khoa đầu vào của trường Đại học Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), Nhật Long cho biết cậu bạn cảm thấy vô cùng vui mừng và bất ngờ. Đồng thời, gia đình Nhật Long cũng rất tự hào và hạnh phúc khi biết công sức 12 năm học của cậu bạn đã được đền đáp xứng đáng.

Nhật Long tâm sự, ngay từ những năm đầu cấp 3, cậu bạn đã nhận được rất nhiều sự định hướng và tư vấn của những anh chị đi trước, từ đó, Long đã sớm xác định được khối thi cũng như ngành học mà mình sẽ theo đuổi tương lai. Hơn nữa, với nền tảng kiến thức sẵn có từ việc là học sinh lớp chuyên Tin của trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã càng thúc đẩy cậu bạn theo đuổi ngành Công nghệ Thông tin trong những năm tháng đại học.

“Trường Đại học Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) là ngôi trường đã tồn tại trong ước mơ của mình từ những ngày đầu của thời học sinh. Hơn thế nữa. mình cũng rất yêu thích cảnh sắc và sự thân thiện của người dân tại TP Đà Nẵng nên muốn chọn một ngôi trường ĐH tại đây để có thể luôn muốn được sống cống hiến cho Thành phố năng động này.”, Long bộc bạch.

Xác định được mục tiêu vào Trường Đại học Bách Khoa (ĐH Đà Nẵng) nên Nhật Long đã rất cố gắng, nỗ lực dành nhiều thời gian để ôn luyện, làm đề. Cậu bạn bật mí “bí kíp” của bản thân là luôn nắm thật vững phần kiến thức nền tảng trong sách giáo khoa từ đó áp dụng để làm thật kỹ những dạng bài tập cơ bản rồi dần nâng lên mức độ cao hơn. “Học thuộc lý thuyết để nắm được bản chất là điều vô cùng quan trọng.”, Long nói.

Cậu bạn Nguyễn Đức Nhật Long - thủ khoa khóa tuyển sinh năm 2021 của Trường Đại học Bách khoa (ĐH Đà Nẵng)

Bên cạnh việc học, Long cũng thường xuyên sắp xếp thời gian để tham gia một số hoạt động do trường, Câu lạc bộ hay Đoàn thanh niên Phường tổ chức như Hội trại Thanh niên, ngày chủ nhật xanh quét dọn đường phố... “Những hoạt động này giúp cho mình có thêm kinh nghiệm trong cuộc sống và đem lại cảm giác thoải mái sau những giờ học tập căng thẳng.”, Long bày tỏ.

Hiện tại, do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên chưa thể trực tiếp đến trường, Nhật Long phải hoàn tất làm thủ tục nhập học và bắt đầu học kỳ I theo hình thức online. Điều này khiến cậu bạn có phần bỡ ngỡ và gặp phải một số bất tiện. May sao nhờ sự hỗ trợ của các thầy cô và anh chị khóa trên, Long đã nhanh chóng hoàn thành thủ tục, hòa nhập với những hoạt động của khoa, của trường…

“Việc học online khiến mình có hơi buồn vì không tương tác được nhiều với bạn bè và thầy cô. Hơn nữa, mình cảm thấy khá bất ngờ trước độ khó của kiến thức, tốc độ giảng bài của thầy cô cũng như phong thái học tập của trường ĐH khác với cấp 3 rất nhiều. Nhưng dù sao mình vẫn rất vui vì đã chính thức trở thành sinh viên tại ngôi trường mình yêu thích.”, cậu bạn chia sẻ.

Bước vào một môi trường mới, giống như nhiều bạn tân sinh viên khác, Nhật Long cũng mang trong mình nhiều lo lắng cho chặng hành trình chông gai sắp tới. Từ nỗi lo về thách thức của ngành học, chinh phục những kỳ thi hay áp lực học phí, … Đứng trước những khó khăn đó, Long tự nhủ bản thân phải cố gắng hơn nữa để học tập thật tốt chuyên ngành của mình. Đồng thời, cậu bạn cũng dự định sẽ phát triển hơn nữa những kỹ năng xã hội cần thiết để phục vụ cho đam mê của bản thân trong tương lai.

ÁNH DƯƠNG

Ảnh: NVCC

Bình luận