Nam sinh Yên Bái nói "con yêu mẹ" tại lễ trao học bổng Vì tương lai Việt Nam

(MTO 9 - 29/09/2018 02:21)

Sáng 28/9, 80 bạn học sinh THPT tại Yên Bái vượt khó học tốt đã nhận được phần học bổng Vì tương lai Việt Nam năm 2018 của báo Mực Tím.

Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng, nhằm khuyến khích các bạn học sinh điều kiện khó khăn có cơ hội tiếp tục đi học và thực hiện ước mơ của mình.

Anh Phan Quốc Nam (Phó phòng Marketing công ty CP Phân bón Bình Điền) phát biểu trong buổi lễ.

Anh Nguyễn Khắc Cường (bìa trái - Tổng biên tập báo Mực Tím) trao quà tri ân cho cô Nguyễn Thị Thu Cúc (Phó Hiệu trưởng trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Yên Bái) và anh Đỗ Minh Huấn (Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Yên Bái).

Trong chương trình, các bạn tham dự đã cùng lắng nghe những câu chuyện vui buồn của những bạn được nhận học bổng.

Đó là câu chuyện về nghị lực của cô bạn Lương Thị Hạ với những thành tích về bộ môn đẩy gậy của tỉnh. Đó là bạn Hoàng Bích Ngọc (trường THPT Lê Quý Đôn, Yên Bái) với câu chuyện về những chiếc bánh chưng của người Tày quê mình mà bạn thường giúp mẹ làm để bán cho những người đi rẫy. Bích Ngọc và mẹ cũng mang đến tặng các vị đại biểu trong chương trình những chiếc bánh chưng do chính tay hai mẹ con làm.

Các bạn học sinh nhận học bổng chia sẻ câu chuyện và ước mơ của mình.

Bạn Nông Thị Quỳnh trổ tài làm MC và ca sĩ ngay trên sân khấu Vì tương lai Việt Nam.

Cả hội trường dường như lắng lại khi nghe bạn Nguyễn Văn Tuyến chia sẻ ước mơ lớn nhất của mình, đó là có được những bữa cơm đầy đủ cả gia đình. Bố bệnh nặng, mẹ của Tuyến một mình gồng gánh lo cho cả nhà. Ngày nào cô cũng đi làm công nhân từ sáng đến tối, thậm chí tăng ca cả thứ bảy, chủ nhật để có thêm thu nhập.,

Và những giọt nước mắt xúc động đã rơi trên sân khấu của buổi lễ trao học bổng khi Tuyến cầm micro, run run nói với mẹ những lời sâu kín nhất mà từ trước đến giờ bạn chưa từng nói: "Con cảm ơn mẹ, vì tất cả. Cảm ơn mẹ đã cực khổ vì con. Con yêu mẹ thật nhiều!"

Cái ôm xúc động của mẹ con Tuyến trên sân khấu.

Mẹ Tuyến bật khóc khi chia sẻ về sự nỗ lực của cậu bạn và nói: "Mẹ tự hào về con".

Cuối chương trình, bác Hoàng Đình Thu (Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Yên Bái) tặng lại chiếc bánh cho bạn Tuyến với lời chúc bạn học thật giỏi, thực hiện ước mơ của mình.

Hành trình trao tặng 600 suất học bổng Vì tương lai Việt Nam năm 2018 của báo Mực Tím cho học trò nghèo vượt khó cả nước được sự tài trợ của Công ty cổ phần phân bón Bình Điền và Công ty cổ phần phân bón Bình Điền Ninh Bình, vừa đến với 150 học sinh hai tỉnh Yên Bái, Lai Châu thuộc vùng cao Tây Bắc.

Bài, ảnh: NGUYÊN THẢO

Bình luận