Nam sinh Bắc Giang trở thành Thủ khoa khối C toàn quốc đợt 2

(MTO 8 - 19/08/2021 19:30)

Khi quyết định thi lại lần 3, cậu bạn Lý Việt Hưng đã lựa chọn cho mình những thử thách, khó khăn. Thế nhưng với đam mê và sự cố gắng không ngừng nghỉ, Hưng đã xuất sắc “ẵm” danh hiệu Thủ khoa khối C toàn quốc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021.

Đạt danh hiệu Thủ khoa sau hai năm thi lại

Trong danh sách những thí sinh đạt danh hiệu Thủ khoa và Á khoa năm nay, Lý Việt Hưng là một thí sinh đặc biệt bởi cậu bạn thuộc diện thí sinh tự do. Tuy nhiên, với 28.75 điểm khối C, trong đó Văn được 9 điểm, Lịch sử 10 điểm và Địa lý 9,75 điểm, kết quả của Hưng đã khiến rất nhiều bạn bè phải nể phục.

Ngoài danh hiệu Thủ khoa khối C toàn quốc đợt 2, Hưng cũng lọt vào top 40 những thí sinh có điểm khối C cao nhất cả nước. Khi nhận được kết quả này, Hưng đã không giấu được niềm vui mừng bởi lẽ sau mọi nỗ lực và cố gắng, cậu bạn giờ đây đã hoàn thành giấc mơ của mình.

“Khi thi về thì mình đã dự tính được điểm số của môn Lịch sử và Địa Lý nên không bất ngờ lắm. Điều khiến mình hài lòng nhất chính là điểm của môn Ngữ Văn. Mình thật sự rất vui và hạnh phúc khi sau nhiều năm tháng nỗ lực, giờ đây mình đã nhận được một kết quả xứng đáng và có thể hoàn thành giấc mơ của bản thân mình.”, Hưng chia sẻ.

Cậu bạn Lý Việt Hưng - Thủ khoa toàn quốc khối C trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2 năm 2021.

Sau khi biết điểm thi, cậu bạn cũng nhanh chóng đi báo cho ba mẹ tin vui này và nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ họ hàng, bạn bè cùng thầy cô giáo. “Nghe mình báo điểm, ba mẹ mình vui lắm. Niềm vui ấy còn dâng cao hơn khi biết mình đạt danh hiệu Thủ khoa khối C toàn quốc đợt 2 và lọt top 40 thí sinh có điểm khối C cao nhất cả nước. Thành tích này khiến gia đình và người thân của mình cảm thấy hết sức tự hào.”, Hưng kể.

Tiết lộ về "bí kíp" học tập của mình, nam sinh cho biết đối với những môn thuộc tổ hợp Khoa học xã hội thì việc học tập chăm chỉ rất quan trọng, thí sinh trước hết cần nắm vững kiến thức cơ bản ở SGK rồi từ đó mới tiếp tục tìm kiếm và học hỏi thêm những kiến thức nâng cao từ các thầy cô và trung tâm giáo dục có uy tín.

Hưng cũng nhắc nhở các thí sinh cần thận trọng trong việc chọn lựa tài liệu tham khảo. “Cá nhân mình nhận thấy, ở bên ngoài thị trường hoặc trên mạng xã hội có rất nhiều tài liệu cho học sinh nhưng độ chính xác không cao, không có tác giả và cũng không ai chịu trách nhiệm với nội dung của kiến thức ấy nên chúng ta cần phải chú ý, tham khảo một cách có chọn lọc để tránh bị nhầm lẫn ảnh hưởng đến kết quả thi.”, Hưng nhắn nhủ.

"Có đam mê, hoài bão thì mọi nỗ lực sẽ thành công"

Hưng từng là học sinh của Trường THPT Lục Ngạn số 1 (tỉnh Bắc Giang) và là một học sinh có thành tích học tập giỏi. Từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường, cậu bạn đã có một niềm đam mê với khối ngành Công an, Quân đội. Thế nhưng hai năm liên tiếp, Hưng bị trượt ngay vòng sơ tuyển bởi lý do không đạt tiêu chuẩn về sức khỏe. Đam mê bị dập tắt ngay bước đầu nhưng không vì thế mà cậu bạn bỏ cuộc. Về nhà, Hưng tự vực dậy tinh thần, xác định rõ mục tiêu và kiên định với những gì mình đã chọn. “Mình tin rằng có đam mê, hoài bão thì mọi nỗ lực rồi sẽ thành công.”, cậu bạn tâm sự.

Trường Sĩ Quan Chính Trị là lựa chọn của Việt Hưng trong thời gian tới. (Cậu bạn đứng thứ tư, từ bên trái qua)

Cậu bạn cũng chia sẻ điều khó khăn nhất mà bản thân mình gặp phải trong quá trình ôn thi lại chính là việc sắp xếp thời gian học. Không giống như học sinh đang học tại trường luôn được thầy cô sắp xếp cố định và chặt chẽ lịch học, vì là thí sinh tự do nên thời gian biểu của Hưng luôn bị chi phối ít nhiều bởi các hoạt động đời thường khác. Điều này đã ảnh hưởng khá lớn đến việc tự học bản thân Hưng. Tuy nhiên với niềm tin và sự cố gắng của không ngừng nghỉ, cậu bạn đã dần vượt qua tất cả khó khăn để nhận về “trái ngọt” xứng đáng.

Với kết quả nổi bật này, giờ đây Hưng đã chạm một tay tới giấc mơ của mình và cậu bạn cũng tự tin sẽ trúng tuyển vào Nguyện vọng 1, trở thành tân sinh viên của Trường Sĩ Quan Chính Trị trong thời gian tới.

ÁNH DƯƠNG

Ảnh: NVCC

Bình luận