Năm lí do khiến bạn không thể bỏ qua bộ phim Cậu Bé Người Gỗ Pinocchio

(MTO 7 - 25/07/2020 21:17)

Bộ phim hoạt hình "Cậu Bé Người Gỗ Pinocchio” của năm 2020 hứa hẹn sẽ chinh phục thế hệ khán giả hiện đại, với một trải nghiệm điện ảnh đầy sắc màu nhưng cũng vô cùng mới lạ.

Chuyển tải thành công giá trị nội dung của nguyên tác

Khuôn mặt với chiếc mũi hếch cực kì đặc biệt của Pinocchio đã xuất hiện ở khắp mọi nơi và trở thành gương mặt đại diện cho tinh thần, phong cách sống của người dân Ý. Những cuộc phiêu lưu của chú bé người gỗ đã vượt qua khuôn khổ của Quốc gia này. Cuốn truyện “Pinocchio” đã được dịch sang tổng cộng 240 thứ tiếng và hiện vẫn có tên trong danh sách 50 cuốn sách ăn khách nhất trên thế giới.

Hình ảnh từ bộ phim.

Giá trị nhân văn cùng những bài học ý nghĩa

Phim là câu chuyện về Pinocchio - chú bé người gỗ do bác thợ mộc Geppetto tình cờ tạo ra từ một khúc gỗ có phép màu. Được Geppetto nhận nuôi, chăm sóc và đặt ở cậu nhiều kì vọng lớn lao, nhưng Pinocchio lại dễ lạc lối, vướng vào rắc rối trong thế giới giả tưởng từ Vùng Đất Đồ Chơi cho đến Cánh Đồng Phép Lạ. Hành trình ấy gửi đi thông điệp quý giá về tình thương, sự nhân ái và đặc biệt là lòng hiếu thảo và tính trung thực, lay động bất cứ người xem nào.

Được nhào nặn dưới bàn tay của những nhà làm phim sáng giá nhất Châu Âu

Matteo Garrone hiện là một trong số những nhà làm phim sáng giá nhất của Châu Âu, từng 2 lần giành giải thưởng Grand Prix tại Liên hoan phim Cannes với “Gomorrah” (2008) và “Reality” (2011). Phim sử thi “Tale of Tales” của Garrone cũng là một trong các tác phẩm tranh giải tại Liên hoan phim Cannes 2015. “Dogman” - một bộ phim khác do ông đạo diễn cũng đã được chiếu mở màn cho hạng mục phim tranh giải tại Liên hoan phim Cannes 2018 và giúp diễn viên Marcello Fonte dành danh hiệu Nam diễn viên xuất sắc nhất.

Những thành tích ấn tượng

Cậu Bé Người Gỗ Pinocchio đã nhận được 15 đề cử David di Donatello Awards, giải thưởng được xem như Oscar của Ý, bao gồm các hạng mục quan trọng như Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất... Phim chiến thắng 5 trong tổng số 15 đề cử đó.

Bên cạnh đó, "Cậu Bé Người Gỗ Pinocchio" cũng được đề cử 2 Quả cầu vàng của Ý ở hạng mục đạo diễn và quay phim xuất sắc và mang về 6 trong tổng số 10 đề cử giải thưởng.

Poster bộ phim.

Diễn xuất tuyệt vời của chủ nhân tượng vàng Oscar - Roberto Benigni

Nhà làm phim, diễn viên kiêm biên kịch gạo cội người Ý này từng góp mặt trong rất nhiều bộ phim do điện ảnh Ý, Anh và Pháp sản xuất. Ông cũng đã thủ vai chính trong một số phim của các đạo diễn kỳ cựu như Bernardo Bertolucci, Jim Jarmusch, Federico Fellini, Blake Edwards, Claude Zidi và Woody Allen… và lần này ông sẽ tham gia "Cậu Bé Người Gỗ Pinocchio".

Cậu Bé Người Gỗ Pinocchio dự kiến khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ 24.07.2020.

CHẤN HÀO

(Theo Mực Tím)

Bình luận