NTK trẻ Phan Đăng Hoàng được Vogue Italia chúc mừng trên tài khoản tạp chí

(MTO 9 - 26/09/2021 20:42)

Là NTK Việt duy nhất được diễn trong khuôn khổ của Milan Fashion Week 2021, bộ sưu tập Quintessence (Tinh hoa) của Phan Đăng Hoàng được giới thời trang tại Ý khen ngợi.

Phan Đăng Hoàng vừa tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang tại trường NABA Nuova Accademia di Belle Arti tại Ý. Bộ sưu tập ra trường của anh chàng - Quintessence (Tinh hoa) - được đánh giá là một trong những bộ sưu tập thời trang sinh viên tốt nhất trong năm, vì thế, Phan Đăng Hoàng được trường lựa chọn để trình diễn tại Afro Fashion Week- một hoạt động thuộc khuôn khổ tuần lễ thời trang Milan Xuân Hè 2022. Anh là sinh viên Việt Nam duy nhất nhận cơ hội này (số còn lại đều là sinh viên người Ý).

Buổi diễn Quintessence (Tinh hoa) của Phan Đăng Hoàng diễn ra vào lúc 3 giờ chiều ngày 25/9/2021 (giờ Ý). Trước show diễn, anh bất ngờ được giới thiệu các thiết kế của mình cùng tổng biên tập Vogue - bà Anna Wintour, và siêu mẫu Naomi Campbell.

Ngay sau khi buổi trình diễn kết thúc, trang cá nhân của Vogue Italia đã post video bộ sưu tập Tinh hoa của Phan Đăng Hoàng và dành sự cổ vũ lớn đối với chàng trai trẻ đến từ Việt Nam này.

Phan Đăng Hoàng được biết đến rộng rãi nhờ những bức tranh truyền thần khi chỉ mới 15 tuổi. Sở thích vẽ tranh của Hoàng được thừa hưởng từ gia đình có truyền thống hội họa. Sau đó, Hoàng có cơ hội sang Ý du học ngành thiết kế thời trang. Chàng trai trẻ chia sẻ: “Đối với Hoàng, thời trang không chỉ là quần áo hay trang phục. Đó còn là cuộc sống, là hơi thở của Hoàng, là tình yêu lớn nhất trong cuộc đời. Hoàng chưa bao giờ nghĩ mình “phải” làm thời trang, hay xem đó là công việc, mà mình làm vì đó là lúc mình được sống, được hít thở.”

Bộ sưu tập Quintessence (Tinh hoa) của Phan Đăng Hoàng.

Dự án tốt nghiệp của Phan Đăng Hoàng có hai phần: Quintessence đã ra mắt dịp tháng 07/2021, hiện tại được trình diễn tại tuần lễ thời trang Milan. Hoàng dự kiến ra mắt phần 2, La Peinture (Bức tranh) vào tháng 10/2021. Cậu gọi dự án tốt nghiệp của mình là Inside VietNam (Bên trong Việt Nam), với mong muốn truyền tải các văn hóa dân tộc đến với bạn bè.

KHANG NGỌC

(Theo Mực Tím)

Bình luận