NTK Nguyễn Minh Công tung trọn vẹn bộ sưu tập lấy cảm hứng từ ẩm thực Nam Bộ

(MTO 10 - 21/10/2021 07:43)

BST gồm 20 mẫu thiết kế gắn liền với hồi ức tuổi thơ ngọt ngào mà Nguyễn Minh Công đã trải qua, được đặt tên “Những vệt loang màu của thời gian”.

Cách đây không lâu, “NTK Công Chúa” Nguyễn Minh Công khiến giới mộ điệu thời trang bất ngờ khi hé lộ BST mang tên Fashion - Food| Mini Collection 2021 với những bộ váy công chúa lộng lẫy được biến tấu từ 7 loại bánh quen thuộc gắn với tuổi thơ của nhiều người như: Bánh xèo, Bánh lá mít, Bánh tằm khoai mì, Bánh bèo, Bánh ướt ngọt, Bánh da lợn, Sương sa hột lựu. Đây là dự án được Nguyễn Minh Công thực hiện ngay tại quê nhà Vĩnh Long khi về quê tránh dịch.

Sau nhiều phản hồi tích cực, Nguyễn Minh Công chính thức trình làng trọn vẹn bộ sưu tập. Ngoài 7 mẫu thiết kế, NTK Công Chúa hé lộ thêm 13 mẫu thiết kế từ 13 loại bánh, cũng hứa hẹn tạo sự bất ngờ không kém đó là: Bánh bột báng, Bánh chuối hấp, Bánh đúc gân, Bánh đúc mặn, Bánh kẹp trái tim, Bánh khọt, Bánh lọt, Bánh nhúng, Bánh tằm bì, Bánh tráng rế, Mứt dừa, Xôi bắp hầm, Xôi vịTất cả tái hiện trên nền lá chuối quen thuộc bằng những mẫu thiết kế tỉ mỉ, tinh tế, hiện đại và bắt mắt.

Bánh bột báng.

Bánh chuối hấp.

Bánh đúc gân.

Bánh đúc mặn.

Bánh kẹp trái tim.

Bánh khọt.

Bánh lọt.

Bánh nhún.

Bánh tằm bì.

Bánh tráng rẽ.

Mứt dừa.

Xôi bắp hầm.

Xôi vị.

Nói về tên gọi chính thức của BST lớn lần này, Nguyễn Minh Công dùng thời trang để quảng bá ẩm thực Nam Bộ bằng “Những vệt loang màu của thời gian”. Ai đó sẽ thoáng thấy những mẫu thiết kế này như đánh thức một phần kí ức tuổi thơ ngọt ngào của họ mà đâu đó vì cuộc sống hiện đại nó dần phai nhạt. Khi cuộc sống bộn bề, thời gian trôi qua nhanh có thể làm nhoà đi mọi thứ và nếu ta không níu giữ thì những ký ức ấy sẽ dần bị lãng quên” - NTK tâm sự.

Vệt màu của tuổi thơ tôi là những mng màu rực rỡ nơi chứa đựng sắc vàng ươm giòn rụm của bánh xèo, rồi đâu đó là xanh lá dứa thơm nức mũi của nồi bánh đúc nước đường béo ngậy, hay sắc tím mộng mơ thơm dẻo của miếng xôi vị, mùi nếp cẩm và là màu trắng thanh khiết từ bột gạo xay đem hấp trên lá mít. Nhưng giờ đây, nó dần loang mờ vì sự hiện đại của cuộc sống. Tôi sợ rằng những hồi ức này nếu không được kể đi kể lại thì sau này tôi và bạn cũng chẳng thể biết bánh lá là gì? Bột gạo được xay cối đá ra sao?” Nguyễn Minh Công nhấn mạnh.

KHANG NGỌC

(Theo Mực Tím)

Bình luận