NSX Ngôi nhà bươm bướm lên tiếng xin lỗi về việc sử dụng ca khúc Mãi mãi bên nhau của Noo Phước Thịnh

(MTO 8 - 30/08/2019 14:02)

Nhận được thông tin đăng tải trên trang cá nhân của ca sĩ Noo Phước Thịnh về việc phim “Ngôi Nhà Bươm Bướm” sử dụng ca khúc “Mãi mãi bên nhau” mà chưa có sự đồng ý của nam nghệ sĩ, sau khi rà soát, nhà sản xuất, thừa nhận thiếu sót.

Sau khi nhận được thông tin trên, phía nhà sản xuất phim “Ngôi Nhà Bươm Bướm” đã có cuộc họp gấp để giải quyết. Theo đó, ê-kíp phim muốn có một lời xin lỗi chính thức và chân thành đến ê-kíp sản xuất bản thu ca khúc “Mãi Mãi Bên Nhau”, gồm tác giả là nhạc sĩ Đỗ Hiếu và ca sĩ Noo Phước Thịnh. Lời xin lỗi này cũng được đoàn phim Ngôi Nhà Bươm Bướm gửi đến các nhóm sản xuất các bản thu khác, được sử dụng trong phim, như “Taxi”, “Đường Cong”.

Theo quy trình làm việc, phía nhà sản xuất đã làm việc Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - chi nhánh phía Nam, thông qua Hợp đồng sử dụng quyền tác giả âm nhạc, số 2588/2018/HDQTGAN-PN/MR, ký ngày 6/11/2018, để mua bản quyền sáng tác cho các ca khúc: “Mãi Mãi Bên Nhau”, Taxi”, “Đường Cong”, “Nỗi Lòng”. Trong đó, thời lượng sử dụng tác phẩm làm bài hát phụ trong phân đoạn, tối đa là 4 phút 30 giây/ 1 bài.

Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất phim, ekip đã nhầm lẫn giữa quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả. Thay vì liên hệ các ca sĩ và producer để mua quyền sử dụng các bản thu thì ekip lại đến Trung Tâm Bảo vệ Quyền tác giả ân nhạc Việt Nam (VCPMC) để mua quyền tác giả. Chính sự nhầm lẫn đối tượng pháp lý này dẫn đến thiếu sót như hiện tại.

Đại diện nhà sản xuất “Ngôi Nhà Bươm Bướm” thừa nhận: “Đây là lỗi sai hoàn toàn từ chính ê-kíp làm phim chúng tôi. Chúng tôi có thành ý gửi lời xin lỗi đến các nghệ sĩ về sự việc này: Ca sĩ Noo Phước Thịnh, Nhạc sĩ Đỗ Hiếu (ê-kíp sản xuất bài “Mãi Mãi Bên Nhau”), Ca sĩ Thu Minh, Nhà sản xuất Nguyễn Hải Phong (ê-kíp sản xuất “Đường Cong” và “Taxi”)”.

Bên cạnh lời xin lỗi, nhà sản xuất phim sẽ chủ động liên hệ với từng công ty quản lý/ người đại diện của các ca sĩ, nhạc sĩ để xin lỗi trực tiếp và tiến hành xin phép tác quyền.

KHANG NGỌC
(Theo Mực Tím)

Bình luận