Mực Tím tiếp sức tương lai cho 130 bạn học sinh Đông Nam Bộ

(MTO 4 - 24/04/2018 22:02)

Ngày 22/4/2018, báo Mực Tím đã tổ chức chương trình trao học bổng Vì tương lai Việt Nam tại Thị xã Đồng Xoài – Tỉnh Bình Phước, cho 130 bạn học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn thuộc các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Quỹ học bổng “Vì tương lai Việt Nam” do Báo Khăn Quàng Đỏ - Mực Tím thành lập từ năm 1995 nhằm hỗ trợ những học trò giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Trong 23 năm qua, hàng chục nghìn suất học bổng đã được Mực Tím trao tặng. Nhiều bạn được nhận được học bổng nay đã trở thành bác sĩ, kĩ sư, thầy cô giáo… trên khắp nẻo đường đất nước.

Tham gia buổi lễ trao học bổng, có sự hiện diện của: cô Trần Tuệ Hiền (Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Bình Phước), chú Nguyễn Tiến Dũng (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước), anh Trần Quốc Duy (Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước), anh Nguyễn Khắc Cường (Tổng Biên Tập báo Mực Tím), anh Lê Trung Uẩn (Đại diện Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền)...

Đại biểu chụp ảnh cùng 130 bạn học sinh nhân học bổng Vì tương lai Việt Nam

Anh Nguyễn Khắc Cường (Tổng biên tập báo Mực Tím) trao học bổng cho các bạn học sinh.

Anh Lê Trung Uẩn (Đại diện Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền) trao học bổng cho các bạn học sinh.

Từ năm 2013 đến năm 2017, Quỹ học bổng Vì tương lai Việt Nam với sự tài trợ của Công ty cổ phần phân bón Bình Điền đã trao 2.350 suất học bổng (2 triệu đồng/suất, tổng số tiền 4,7 tỷ đồng) cho các bạn học sinh là con em nông dân nghèo học giỏi từ lớp 9 đến lớp 12 tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, toàn bộ 13 tỉnh – thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh miền Đông Nam Bộ, khu vực miền Trung - Tây Nguyên và các tỉnh miền núi phía Bắc.

Anh Nguyễn Khắc Cường (Tổng biên tập báo Mực Tím) và cô Trần Tuệ Hiền (Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Bình Phước) trao bảng biểu trưng 42.250.000 đồng cho bạn Thu Thảo. Trước đó, anh Nguyễn Khắc Cường đã viết bài chia sẻ về hoàn cảnh của bạn Thu Thảo trên Facebook và nhận được rất nhiều sự chia sẻ, hỗ trờ từ cộng đồng mạng.

Đại biểu và các bạn học sinh tham dự buổi lễ trao học bổng Vì tương lai Việt Nam tại tỉnh Bình Phước.

Buổi lễ còn có sự xuất hiện của khách mời đặc biệt, đó chính là cô Bích Siêng (giáo viên trường THPT An Mỹ, Bình Dương). Cô đã từng là học sinh nhận được học bổng Vì tương lai Việt Nam 11 năm trước. Cô Siêng chia sẻ vẫn còn nguyên cảm giác xúc động như ngày xưa. Cô đã rất xúc động trước hoàn cảnh và ý chí phấn đấu của bạn Thu Thảo. Trở lại với chương trình sau 11 năm, cô Siêng cũng đã chuẩn bị món quà đặc biệt cùng một lá thư dành tặng cho Thu Thảo món quà như là lời động viên bạn tiếp tục học. Đặc biệt, cô Siêng còn âm thầm tìm hiểu hoàn cảnh của 130 bạn được nhận học bổng. Cô đã dành tặng một phần kinh phí cho bạn Thành Sang (THPT Thái Hòa, tỉnh Bình Dương).

Bạn Thu Thảo, Thành Sang và cô Bích Siêng.

Năm 2018, quỹ học bổng Vì tương lai Việt Nam sẽ tiếp tục trao tặng 600 suất cho học sinh vượt khó học tốt khắp các tỉnh thành. Học bổng Vì tương lai Việt Nam đã giúp các bạn phần nào vượt qua những trở ngại trong cuộc sống, tiếp tục theo đuổi ước mơ học tập, vươn tới một tương lai tươi sáng hơn.

Bài, ảnh: DUY LÊ

Bình luận