Mùa hoa đỏ tròn tuổi 15

(MT 27 - 03/07/2020 20:00)

Năm 2020, chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ bước sang tuổi 15. Để kỉ niệm cột mốc quan trọng này, năm nay chiến dịch sẽ có thêm nhiều hoạt động mới lạ, hấp dẫn.

Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ 2020 sẽ diễn ra từ 19/7 đến 16/8 với chủ đề: “Tự hào 15 năm mùa hoa chiến dịch, trải nghiệm và trưởng thành”. Dự kiến chiến dịch sẽ thu hút 40.000 lượt chiến sĩ tham gia.

* Cùng đồng loạt ra quân: Khác với mọi năm, thay vì được tổ chức vào tháng 6, chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm nay sẽ được tổ chức từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 8, cùng thời điểm với các chiến dịch hè khác như: Kì nghỉ hồng, Hành quân xanh…

* Những chỉ tiêu mới toanh: 8 chỉ tiêu đã được Ban chỉ huy cấp thành đề ra cho chiến dịch năm nay đó là: Thực hiện cải tạo và xây mới một sân chơi thiếu nhi; Trang bị kĩ năng thực hành xã hội cho 5.000 học sinh; Chăm lo cho 1.000 thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Phát triển 1.000 đoàn viên mới là học sinh; Giới thiệu kết nạp Đảng 10 chiến sĩ trong chiến dịch; Tổ chức 50 sân chơi Khoa học vui; 10 chương trình Âm nhạc dân tộc học đường; 24 hành trình trải nghiệm thực tế cho học sinh phổ thông.

* Nhuộm đỏ mạng xã hội: Không chỉ “nhuộm đỏ” Facebook, năm nay Chiến dịch Hoa phượng đỏ sẽ lan tỏa đến nhiều trang mạng xã hội khác như: Thực hiện một bộ hình động trên ứng dụng chat Zalo mang tên Tự hào 15 mùa hoa chiến dịch, xây dựng kênh chính thức cho Hoa phượng đỏ trên TikTok, tổ chức chương trình livestream giao lưu với các chiến sĩ.

* Nhiều đội hình được thành lập: Tham gia chiến dịch, teen chúng mình sẽ có cơ hội trải nghiệm các hoạt động Một ngày làm nhân viên siêu thị, Một ngày làm phóng viên… Bên cạnh đó nhiều đội hình cũng được thành lập như đội hình Sinh hoạt thiếu nhi, Khoa học vui, Vui học tiếng Anh.

AN BANG

Bình luận