Mưa cũng sẽ ra sân, tất cả là vì đồng bào miền Trung...

(MTO 10 - 18/10/2020 22:48)

Đó là chia sẻ của nhiều cầu thủ tham dự trận giao hữu bóng đá quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung diễn ra sân bóng đá HUTECH (Q.9) sáng 18/10.

Dù mặt sân khá trơn (do ảnh hưởng của trận mưa dai dẳng đêm 17/10) nhưng trận đấu giữa đội chủ nhà HUTECH (gồm các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH) và Báo chí FC (gồm phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí cùng những người bạn có chung niềm đam mê thể thao) diễn ra rất sôi động, hấp dẫn. Cầu thủ hai đội đã cống hiến nhiều pha bóng hay, những bàn thắng đẹp mắt.

Một tình huống tấn công của đội FC Báo Chí (trận này mặc áo màu xanh và đỏ)

FC Báo Chí vượt lên dẫn trước sau một pha phối hợp ăn ý của cầu thủ trên hàng công. Tuy nhiên, HUTECH cũng sớm có bàn thắng san bằng cách biệt và không gặp quá nhiều khó khăn để tiếp tục có thêm những bàn thắng dẫn ngược 3 - 1. FC Báo Chí tăng cường một vài gương mặt mới và tạo lập được thế trận khá cân bằng những phút sau đó. Kết quả là họ cũng kịp gỡ hòa 3 - 3 khi hiệp 1 kết thúc.

Trận đấu diễn ra trên sân cỏ sân mới được khai trương của HUTECH.

Sang hiệp 2, HUTECH tiếp tục là đội tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm. Nỗ lực của các cầu thủ chủ nhà được đền đáp xứng đáng khi ghi thêm 5 bàn thắng nữa. FC Báo Chí vùng lên khá mạnh mẽ nhưng những gì họ làm được chỉ là buộc thủ môn HUTECH phải vào lưới nhặt bóng 2 lần nữa. Chung cuộc, HUTECH giành chiến thắng 8 -5.

Các cầu thủ đội HUTECH đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Dù thắng hay thua, cả hai đội đều vui

Đội thắng vui nhưng đội thua cũng chẳng buồn. Bởi không chỉ được giao lưu để rèn luyện sức khỏe, các cầu thủ còn thực hiện điều ý nghĩa hơn là chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang oằn mình vì bão lũ. Tổng cộng, trận đấu gây quỹ được gần 9 triệu đồng. Số tiền trên sẽ sớm được chuyển đến giúp đỡ học trò tỉnh Quảng Trị, một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề trong đợt bão lũ này.

NAM MESSI

Bình luận