Một số trường đại học tại TP.HCM cho sinh viên trở lại trường từ tháng 3

(MTO 2 - 25/02/2021 10:45)

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, TP.HCM đã cho học sinh trở lại trường từ ngày 1.3 tới. Theo đó, các trường đại học trên địa bàn thành phố cũng đã có những thông báo mới nhất cho sinh viên về ngày trở lại trường.

Dựa trên quyết định của UBND TP.HCM về thời gian học sinh đi học trở lại, một số trường ĐH tại TP.HCM đã ra thông báo nhanh về việc cho sinh viên đi học lại từ ngày 1/3.

ĐH Tài chính-Marketing thông báo cho sinh viên đi học tập trung tại trường từ ngày 1/3 theo thời khóa biểu đã công bố. Giảng viên và người học theo dõi lịch dạy và học chi tiết trên hệ thống của trường.

ĐH Công nghiệp TP.HCM bắt đầu học trực tuyến từ ngày 1/3, dự kiến cho sinh viên học tập trung tại trường vào ngày 15/3. Đồng thời nhà trường cũng đã thông báo sinh viên học tập trung các lớp thực hành và thực tập. Các học phần lý thuyết sẽ duy trì hình thức trực tuyến đến hết tháng 3.

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia TP.HCM thông báo điều chỉnh lịch học tập trung tại trường. Theo đó, sinh viên sẽ học trực tuyến đến hết 7/3 và trở lại trường từ 8/3.

Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia HCM cho sinh viên đi học lại từ ngày 8/3.

ĐH Luật TP.HCM dự kiến cho sinh viên tiếp tục học tập trên hệ thống elearning của trường từ ngày 1-14/3, Từ ngày 15/3, sinh viên sẽ trở lại trường.

ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia TP.HCM thông báo sinh viên học tập trung tại trường từ 1/3 và ký túc xá Bách khoa sẽ đón sinh viên từ 26/2. Sinh viên trước khi trở lại ký túc xá phải khai báo y tế và không đi từ các nơi trong danh sách địa phương có ca bệnh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM.

ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM, ĐH Hồng Bàng, ĐH Tài chính – Marketing, ĐH Thuỷ Lợi cơ sở 2 tại TP.HCM cũng thông báo cho sinh viên trở lại trường từ 1/3.

ĐH Tôn Đức Thắng thông báo cho sinh viên tiếp tục học trực tuyến từ 1/3 đến 7/3. Sinh viên sẽ trở lại học tập trung tại trường từ 8/3.

ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM cho biết sẽ giảng dạy tập trung tại trường từ 1/3. Sinh viên phải tự đo thân nhiệt trước khi đến trường, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay với dung dịch sát khuẩn, không sử dụng chung các đồ dùng cá nhân khi học tập tại trường.

ĐH Kinh tế TP.HCM có văn bản thông báo cho người học ở các hệ đào tạo sẽ trở lại trường học tập và thi theo hình thức tập trung từ 1/3. Trường yêu cầu sinh viên cần chủ động khai báo y tế trực tuyến hàng ngày.

ĐH Ngân hàng TP.HCM dự kiến học trực tuyến đến hết ngày 7.3.

Theo thông báo, các trường đều yêu cầu các viên chức, người lao động và người học cần phải khai báo y tế, đeo khẩu trang theo quy định và chấp hành nghiêm những khuyến cáo cũng như tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan y tế trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời, người học trở về từ vùng dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải khai báo y tế để được theo dõi.

KIM HỒNG

(tổng hợp)

Bình luận