Một ngày làm nông dân

(MT 30 - 31/07/2020 11:00)

Một phút giới thiệu: Lớp chúng mình có 34 cá thể, thuộc “quần thể” lớp 12C5A. Trong đó có 20 cá thể XX, 14 cá thể XY, tất cả thuộc “quần xã” chuyên Hóa, “hệ sinh thái” THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai.

* Tên bộ ảnh: c5acutepro có nghĩa là lớp C5 cute và pro. Đây cũng là tên Instagram của lớp chúng mình.

Ban đầu chúng mình đã lên kế hoạch trước đó cả tháng để tìm địa điểm, trang phục và chụp trong một ngày duy nhất. Do không muốn giống với các lớp khác, chụp ở những vườn hoa hay thắng cảnh đẹp, nên chúng mình chọn chụp ở vườn rau cho khác biệt.

Nghe vườn rau có vẻ đơn giản nhưng cả lớp phải mất một tuần để search Google và đi khắp nơi mới tìm được bối cảnh trước khi chụp chỉ một ngày. Hành trình để đến được vườn rau cũng hết sức gian nan, không khác gì đi hành quân. Cả lớp được xe thả ở đầu đường, sau đó tất cả phải lội bộ băng qua những con dốc siêu nắng siêu nóng, trong những bộ đồ vừa dầy vừa kín, cả đi và về hơn 5 cây số. Lúc chụp ảnh còn nhọc nhằn hơn vì khu vườn rau hẻo lánh nên không có sóng, flycam chẳng thể bay được.

Ngoài chụp tại vườn rau, chúng mình còn chụp ở lớp học. Ngày trang trí lớp, tất cả đã chuẩn bị xong, nhưng vì không khớp với dự định nên phải làm lại từ đầu, cứ theo phong cách “fast and furious” mà làm. Và mọi chuyện được hoàn thành chỉ cách giờ “bấm máy” vài tiếng. Nhưng sau tất cả, chúng mình có được bộ kỉ yếu rất ấn tượng.

Để có được bộ ảnh này, không thể quên cô giáo chủ nhiệm. Cô đã hỗ trợ chúng mình rất nhiều, không chỉ giúp lớp chuẩn bị phương tiện, cô còn chuẩn bị đồ ăn, cơm hộp cho cả lớp. Ban đầu kịch bản kỉ yếu sẽ có thêm nhiều giây phút lắng đọng ngồi tâm sự với nhau, nhưng vì thời gian thực tế quá ít nên chỉ kịp chụp ảnh cùng nhau thôi.

Trần Lê Thu Trang (lớp12C5A, THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai)

Bình luận