Món quà đặc biệt ngày Nhà giáo Việt Nam từ người Nhân Văn

(MTO 11 - 20/11/2019 21:13)

Nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng nay, trường ĐH KHXH&NV-ĐHQG TP.HCM đã chính thức cho ra mắt MV “Ngày trở về…”

“Trường yêu hỡi chúng tôi về đây - Nhìn tôi xem giờ nay khác xưa rồi!…
Kìa chào thầy, thầy có nhớ em không? - Người học trò 10 năm trước đây”

Đó là những lời ca thắm đượm cảm xúc bồi hồi khi trở về ngôi trường từng theo học năm nào được sử dụng trong MV. Trên nền bài hát “Những nụ cười trở lại” của nhạc sĩ Xuân Nghĩa, MV “Ngày trở về…” càng gây ấn tượng mạnh bởi những đoạn hát tựa như những lời bộc bạch chân thật của người học trò cũ.

MV đã thể hiện một thông điệp ý nghĩa nhưng gần gũi, mang giá trị thực tế ngày nay: Cứ mỗi mùa tri ân 20-11 đến, bao thế hệ học sinh, sinh viên lại hướng về mái trường xưa, mong gặp lại thầy cô và được họp mặt cùng bạn bè. Bất kì ai, dù đi đâu làm gì, đều mong ước một lần được quay lại mái trường xưa. Bởi chỉ có nơi ấy mới có những kỉ niệm đẹp, trong sáng thời tuổi trẻ. Tuy vậy, cuộc sống với công việc và những bộn bề, lo toan làm cho ước mong tưởng chừng đơn giản ấy lại rất khó thực hiện được.

Ngoài ra, điểm đặc biệt khiến cho MV tăng phần nổi bật có thể kể đến là sản phẩm được thực hiện hoàn toàn bởi “những giọng ca không chuyên”. Đó chính là các cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường.

Các cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường đang cùng nhau thực hiện MV

Thạc sĩ Võ Thanh Tuyền (Phó Trưởng khoa Đô thị học, Bí thư Đoàn khối Cán bộ trẻ Trường ĐH KHXH&NV) chia sẻ sau khi tham gia minh họa cho MV: “Mặc dù là sản phẩm “cây nhà lá vườn” nhưng nhờ sự đoàn kết của tập thể cùng những ý nghĩa trong ca từ, phần minh họa ấn tượng đã làm MV trở nên thật xúc động. Là cựu sinh viên của Trường, điều trùng hợp ngẫu nhiên với lời hát “người học trò 10 năm trước đây” - cũng đúng dịp 10 năm trước, mình là sinh viên năm nhất của Trường. Cảm xúc trong mình trở nên dạt dào khi tham gia thực hiện MV. Đó không chỉ là hạnh phúc của người học trò mà còn là sự vinh dự vì có cơ hội được đóng góp cho một sản phẩm mang sắc màu Nhân Văn”

Bạn Vương Hà My (Sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế, thành viên CLB Văn nghệ Xung kích CKT, Trường ĐH KHXH&NV) cho biết: “Trong MV, mình thích nhất là hình ảnh Trường hiện lên thật đẹp và nên thơ, thầy cô cũng rất đáng yêu. Được dịp cùng thầy cô thu âm và quay MV này, mình thấy thầy cô rất tập trung và chịu khó quay đi quay lại nhiều lần dù trời nắng gắt để có được những khung hình đẹp nhất. Đồng thời, mình cũng cảm thấy rất vui khi được góp một phần nhỏ làm nên món quà tinh thần nhân dịp 20/11”.

HÀ ĐẶNG
Ảnh: Nhà trường cung cấp

Bình luận