Món ăn tinh thần mới dành cho teen mê kịch

(MTO 10 - 04/10/2020 21:52)

Bên cạnh hoạt động định kì hằng tuần biểu diễn thoại kịch dài, Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B vừa công bố khởi động 2 chuỗi chương trình Hài kịch ngắn tối thứ 5 và Kịch thiếu nhi sáng thứ 7.

Hình thức diễn tiểu phẩm hài từng có giai đoạn hưng thịnh tại nhiều điểm diễn tại TP.HCM, còn được gọi tên thông dụng hơn là các buổi “tấu hài”. Từ “danh hài” cũng ra đời trong thời điểm đó, tạo nên thương hiệu cho nhiều nghệ sĩ được công chúng mến mộ. Sân Khấu Nhỏ 5B quyết định phục hồi lại thói quen thưởng thức kịch nghệ này. Mỗi kịch bản sẽ được dựng với thời lượng 30-45 phút. Mỗi kịch bản có câu chuyện xuyên suốt, được dàn dựng súc tích, gói trong thời lượng chỉ hơn 30 phút để có thể bắt kịp thói quen nghe nhìn của thế hệ khán giả mới.

NSƯT Mỹ Uyên trong buổi họp báo.

Đội ngũ tác giả - đạo diễn góp phần định hình cho khung chương trình mới này gồm: tác giả Vương Huyền Cơ, NSƯT Hữu Quốc, NS Chánh Trực, NS Quách Hồ Ninh, NSƯT Hạnh Thúy, NS Tô Thiên Kiều, NS Tuyết Mai - Quốc Thịnh, đạo diễn Thái Kim Tùng, Vũ Trần, Công Triển... Với tính chất trình diễn 3 đến 4 kịch bản trong một buổi tối, nhóm nghệ sĩ diễn xuất tham gia hứa hẹn luôn được đổi mới để tạo ra bất ngờ cho khán giả.

Nhà 5B xác định phát triển văn hóa tại không gian này có tính giải trí, thu hút khán giả song vẫn giữ vững định hướng, không làm sai lệch xu hướng thẩm mĩ đương thời. Thời gian qua, nhiều nhóm kịch cafe như nhóm Lục Đục, nhóm Son tin chọn Nhà hát 5B để phát triển kịch dài. Với phương châm trẻ - hiện đại, chuỗi kịch ngắn 5B tối thứ 5 luôn cởi mở với kịch bản do các nhóm trẻ đề xuất. Chương trình chuỗi kịch ngắn dự kiến công diễn vào thứ 5 cuối cùng của tháng 10 (29/10).

DUY NINE

(Theo Mực Tím)

Bình luận