Mời bạn tham gia Hội thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật 2020

(MTO 11 - 11/11/2020 15:18)

Báo Mực Tím phối hợp cùng Đoàn trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức Hội thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật 2020 tại địa chỉ timhieuphapluat.muctim.com.vn.

Hội thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật năm 2020 được tổ chức nhằm trang bị kiến thức pháp luật, nâng cao hiểu biết và ý thức tuân thủ pháp luật trong học sinh THPT, tạo sân chơi giao lưu, vận dụng kiến thức pháp luật vào thực tiễn cho học sinh.

Chủ đề của hội thi là “Đúng luật là công dân chất”. Học sinh THPT các trường, Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP.HCM đều có thể đăng kí dự thi bằng cách tạo tài khoản trực tuyến tại địa chỉ timhieuphapluat.muctim.com.vn.

Nội dung thi là những quy định pháp luật về Luật An ninh mạng, Luật Thanh niên, Luật Giáo dục, Luật Giao thông Đường bộ và một số văn bản pháp luật có nội dung liên quan đến học sinh THPT.

Hội thi diễn ra trong 2 vòng. Vòng sơ khảo gồm 2 tuần thi (tuần 1: từ ngày 16/11 – 22/11/2020 và tuần 2: từ ngày 23/11 – 29/11/2020). Thí sinh trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi xử lí tình huống sau khi xem đoạn clip dưới dạng tự luận. Tổng thời gian dự thi tối đa là 15 phút. Mỗi tuần thi, thí sinh có tối đa 3 lượt thi. Thí sinh có thể dự thi cả hai tuần để nâng cao điểm số và gia tăng cơ hội vào vòng chung kết.

Mỗi tuần, Ban tổ chức sẽ chọn ra 50 thí sinh có số điểm cao nhất để vào vòng chung kết (trong trường hợp thí sinh có điểm số cao nhất tuần đã được chọn tham gia Vòng chung kết trong tuần trước đó, Ban Tổ chức sẽ tính điểm các thí sinh có điểm số cao kế tiếp).

Tại vòng chung kết, 100 thí sinh có tổng điểm cao nhất của 2 tuần thi sẽ tham dự vòng chung kết vào ngày 06/12/2020 (chủ nhật). Thí sinh sẽ xem kịch tuyên truyền pháp luật và tham gia sân chơi “Đúng luật là công dân chất” với hình thức “Rung chuông vàng” gồm 25 câu hỏi kiến thức và đưa ra giải pháp cho 5 tình huống pháp luật do chính các chuyên gia luật đặt ra.

Ban tổ chức sẽ trao 5 giải cá nhân (trong đó có) 1 giải nhất trị giá 4 triệu đồng, cho các thí sinh đạt thành tích cao nhất hội thi và 5 giải tập thể cho các đơn vị có thí sinh tham dự đông nhất.

Thông tin chi tiết về hội thi, mời bạn truy cập vào địa chỉ timhieuphapluat.muctim.com.vn.

Bình luận